Để làm ra được bao bì cần trải qua các công đoạn nào?

0
42

Rất nhiều người cho rằng việc sản xuất ra những chiếc bao bì là vô cùng đơn giản, không có gì đặc biệt cũng như cần chúng ta chú ý. Tuy nhiên, quá trình sản xuất ra chúng vẫn có một sức hút đặc biệt đối với chúng, nhất là trong nền công nghiệp phát triển hiện đại như hiện nay. Đặc biệt là với những khách hàng có nhu cầu đặt lượng bao bì riêng thì giai đoạn này cũng có vô số tác dụng đấy. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng khám phá từng bước của giai đoạn này thông qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : Băng dính đóng hàng – Làm thế nào để sản xuất với số lượng lớn nhưng vẫn giữ được chất lượng nguyên bản cho từng sản phẩm

Giữa khách hàng và  nhà sản xuất cần có các cuộc gặp gỡ riêng để có thể trao đổi thêm thông tin cũng như hiểu suy nghĩ, lên ý tưởng phù hợp theo yêu cầu riêng. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm làm ra mang lại hiệu quả quảng bá cao cho hàng hóa bên trong.

Đối với việc sản xuất bao bì, có khá nhiều yếu tố chúng ta cần xác định rõ từ ban đầu. Đó là chất liệu, kiểu dáng, màu sắc, nội dung, kích thước, hình ảnh,… được dùng trên bao bì. Mà những yếu tố này chỉ được xác định khi mà chúng ta hiểu rõ về mục đích sử dụng của khách hàng. Chẳng hạn như họ sẽ dùng bao bì để làm túi đựng hay vận chuyển, cần kiểu hộp hay túi giấy,…

Để quá trình in ấn diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm, những bản in cần được sắp xếp, bố cục hợp lý trên khổ giấy in. Đồng thời, các thang màu trầm màu được sử dụng cũng được sắp xếp trước. Bước này gọi là dàn khuôn và chế bản các bản in.  In bao bì dùng kỹ thuật in offset, cho ra những hình ảnh in rất đẹp, lại có tính bền cao, thời gian tồn tại lâu dài. Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể in trên nhiều bề mặt. Quá trình in này cần máy in offset, tấm cao su và giấy in.

Một vài phương pháp gia công mà chúng ta thường gặp hiện nay chính là dập chìm, nổi, cán màng bóng, mờ, phủ UV/varnish,.. Trước khi mang giao cho khách hàng, sản phẩm sẽ được gài hoặc dán lại với nhau.  Rất nhiều người cho rằng việc sản xuất ra những chiếc bao bì là vô cùng đơn giản, không có gì đặc biệt cũng như cần chúng ta chú ý.  Liễu rằng doanh nghiệp đã sản xuất ra những chiếc bao bì như thế nào, trải qua các công đoạn gì,…Đây đều là những câu hỏi khá phổ biến xoay quanh những bao bì này.

>>> Xem thêm : Xốp PE Foam – Bí quyết để sản xuất được bao bì Yến Dương chất lượng nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.