Khi mua đứt VPS Hosting bạn sẽ nhận lại những lợi ích nào

0
53

Máy chủ ảo – VPS Hosting hiện đang được rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu áp dụng cho vô số hệ thống lớn của họ. Bạn muốn hiểu rõ ứng dụng của chúng đối với từng phân ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kể cả ưu nhược điểm của nó? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp nhanh chóng với bài viết sau. Một loạt ứng dụng, ưu điểm tuyệt vời của VPS Hosting có thể sẽ gây chóng ngợp cho bạn đấy.

Phương pháp chia server vật lý ra thành nhiều server khác được gọi dưới thuật ngữ VPS (Virtual Private Server). So với máy chủ riêng (dedicated server) các máy chủ ảo riêng có tính năng tương tự đồng thời vận hành dựa vào việc chia sẻ tài nguyên với máy chủ vật lý ban đầu Mỗi VPS sẽ có phần CPU, địa chỉ IP, hệ điều hành riêng và vận hành dưới dạng chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Đây được coi là tài sản riêng của người sở hữu hệ thống. Đồng nghĩa với việc chủ sở hữu được thực hiện mọi hành động, thao tác mà họ cho là cần thiết như quản lý root, restart hệ thống,..

sơ lược vài chức năng chính của VPS Hosting : Hầu hết các vai trò của VPS Hosting được thể hiện qua:

Vai trò làm máy chủ game cho các doanh nghiệp : Để đảm bảo game luôn vận hành trơn tru, nhất là phòng bị sập server khi số lượng truy cập lớn thì dung lượng máy chủ ảo lớn là một trong những hướng giải quyết được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Vai trò làm nơi lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Với các web có lượng truy cập cao, nhưng các chủ web vẫn chưa có đủ kinh phí để làm riêng một data center cho mình thì phương án thường được nhắm tới là thuê máy chủ ảo đủ mạnh để phục vụ cho công việc của mình.

Đóng vai trò phát triển nền tảng cho các hệ điều hành, phần mềm : VPS Hosting không chỉ đóng vai trò làm máy chủ ảo cho các web mà nó còn có thể hỗ trợ cho các app di động với nhiều hệ điều hành khác nhau. VPS Hosting làm chức năng lưu trữ dữ liệu, là platform để những ứng dụng này có thể xây dựng dữ liệu. Việc phát triển platform cho các ứng dụng có thể bao gồm các công việc như: cài đặt, cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, lịch sử sử dụng và cập nhật,..

VPS Hosting làm môi trường ảo để nghiên cứu và lập trình : tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ VPS Hosting. Qua trung gian VPS Hosting này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Khối lượng dữ liệu có thể lưu trữ lớn và nhiều loại dữ liệu khác nhau : Xử lý hình ảnh và video trên VPS Hosting cũng được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ không gian lưu trữ lớn giúp việc xử lý các file vốn nặng như thế này được thực hiện trơn tru và dễ dàng.

Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn : VPS vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì VPS Hosting có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Để xây dựng một trang web thành công, việc dùng tới VPS Hosting chính là điều kiện tiên quyết cho vấn đề này.   Khi sử dụng điện thoại, internet, thông thường chúng ta sẽ thông qua các trang web để cập nhật thông tin, chơi game, giải trí,.. Và có lẽ nhiều người không biết rằng hầu hết chúng đều có liên quan tới VPS Hosting.

>>> Xem thêm : thue may chu ao – Tuyệt đối đừng bỏ qua các ứng dụng tuyệt vời này của VPS Hosting

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.