Nc247info tổng hợp: Cựu tuyển thủ futsal Trần Long Vũ chỉ ra ‘tử huyệt’ của Panama

0
118
Đánh giá về Panama, cựu tuyển thủ Trần Long Vũ cho rằng, lối chơi của đối thủ là hoàn toàn tự phát nhưng ĐT futsal Việt Nam cũng phải hết sức thận trọng.

Cựu tuyển thủ futsal Trần Long Vũ chỉ ra yếu huyệt của Panama 

Lịch truyền hình trực tiếp FIFA Futsal World Cup 2021

Xem màn trình diễn trong trận thua 1-5 trước Czech, cựu tuyển thủ Trần Long Vũ cho biết: “Panama là một đội bóng thiên về lối chơi cá nhân. Tất cả các cầu thủ đều có thể lực, tốc độ và kỹ thuật rất tốt. Tuy nhiên, vì lối chơi thiên về cá nhân nhiều nên hệ thống phòng ngự của đội sẽ gặp vấn đề. Xem qua trận đấu giữa Czech và Panama, chúng ta có thể thấy rõ sau khi Czech có bàn thắng dẫn trước thì lối chơi của Panama hoàn toàn là tự phát”.

“Các cầu thủ Panama cố gắng tấn công để tìm bàn gỡ nhưng lại quá vội vàng dẫn đến mất bóng phản công. Các bàn thắng sau của CH Czech đa phần là các tình huống phản công. Khi tấn công đội,  Panama thường xuyên sử dụng pivot ảo (pivot thường xuyên dạt biên). Lối chơi này sẽ khó đưa bóng sâu xuống phần sân của đối phương. Khó tạo ra bất ngờ đối với hàng thủ của đội bạn”,  cựu thành viên của ĐT futsal  QG dự World Cup 2016 phân tích thêm.

Nói về cơ hội cho ĐT futsal Việt Nam, Trần Long Vũ chia sẻ: “Đánh giá về khả năng của ĐT futsal Việt Nam trong trận tiếp theo, tôi nhận định tỷ lệ là 50-50 cho cả 2 đội. Đội tuyển Việt Nam sẽ khó có thể lấn lướt được đội Panama”.

“Vì vậy, chúng ta nên nhập cuộc một cách thận trọng. Có thể nhường quyền kiểm soát bóng cho đối phương và chủ động phòng ngự giữa sân. Khi đó có thể tạo ra được nhiều tình huống phản công ghi bàn vào lưới đối phương hơn”, Trần Long Vũ nhắc nhở đàn em ở ĐT futsal Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.