Ống gió tiêu âm là gì?

0
57

Ống gió tiêu âm hay còn gọi là hộp tiêu âm thực chất là một thiết bị được đặt trong quạt thông gió có tác dụng hạn chế tiếng ồn phát ra mỗi khi máy hoạt động. Thông thường các hộp tiêu âm sẽ được làm từ các vật liệu chính như bông, vải thủy tinh, tôn… Tùy theo độ dày hay mỏng của tỷ lệ bông kháng mà mức độ hạn chế tiếng ồn của tiêu âm cũng khác nhau.

9576

Ống gió tiêu âm truyền thống

Trước đây và thậm chí là đến tận bây giờ tiêu âm ống gió vẫn được làm theo cách khá truyền thống là đem bông khoáng, vải thủy tinh kết hợp với tôn đục lỗ để làm các tiêu âm. Tiêu âm sẽ được đặt trên đường ống gió và từ đó hạn chế cũng như hấp thụ tiếng ồn. Điểm mấu chốt trong sản xuất tiêu âm theo cách truyền thống là bông khoáng. Hiện nay hầu hết bông khoáng được sử dụng làm tiêu âm sẽ được dùng theo tỉ trọng là 60kg/ m3 và có độ dày là 25mm hoặc 50mm.

Ống gió tiêu âm hiện đại và ưu điểm vượt trội

Ngoài lọai ông gió tiêu âm được làm theo cách truyền thống thì hiện còn có loại được làm theo phương pháp mới là sử dụng cao su lưu hóa dán bên trong ống có cấu trúc hình trụ. Ưu điểm nổi trội của tiêu âm kiểu mới này là dễ dàng lắp đặt, thi công nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được các tính năng vốn có là cách nhiệt, cách âm cũng như chống cháy hiệu quả.

Công ty TNHH kỹ thuật Phúc Long Untech là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt thang máng cáp điện uy tín trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm trong nghề, cùng vật liệu chất lượng tốt, chi phí hợp lý sẽ mang đến cho người dùng những giá trị bền bỉ nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline : 0987 565 323 – 0987 30 33 30

Văn phòng: Lô A28 KCN Ngọc Liệp, Thị Trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội

Email : [email protected] – [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.