5 nhà đài Việt Nam suýt mất bản quyền Ngoại hạng Anh vì đối tác bị phá sản

0
249

Vấn đề khủng hoảng tài chính của MP&Silva tác động rất tiêu cực đến các quốc gia ở châu Á nói chung. Bởi vì MP&Silva là đơn vị sở hữu toàn bộ giải bóng đá chuyên nghiệp Scotland trên toàn thế giới (trừ Vương quốc Anh) tuần vừa qua đã không thể cung cấp tín hiệu giải đấu này. Hãng truyền hình Bein Sports đã buộc phải đưa ra lời xin lỗi tới khán giả vì không thể cung cấp được tín hiệu đặc biệt là trận đấu đầu tiên Steven Gerrard làm huấn luyện viên và dẫn dắt CLB Rangers thi đấu. Đặc biệt, bản quyền Ngoại hạng Anh, giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới cũng có nguy cơ sẽ trắng sóng tín hiệu tại nhiều quốc gia do đơn vị quản lý Ngoại hạng Anh đã cắt sóng của MP& Silva sau khi họ không chi trả được tiền bản quyền truyền hình. MP&Silva sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh ở hầu hết các quốc gia tại châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippines …

Thậm chí, Bein SPORTS Australia đã buộc phải gỡ hoàn toàn logo giải đấu Ngoại hạng Anh trên trang chủ do vấn đề bản quyền chưa giải quyết. Vấn đề bản quyền đã gây đau đầu cho hàng loạt đơn vị truyền hình trong suốt thời gian qua.

Thật may mắn, các đơn vị truyền hình tại Việt Nam đã rất chủ động và chuẩn bị phương án giải quyết hiệu quả. Theo đại diện VTVcab: “MP&Silva nợ tiền Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh nên bị kiện. Ban tổ chức giải đã cắt quyền phát sóng của MP&Silva, khiến VTVcab lao đao vì chúng tôi đã trả hết cho MP&Silva toàn bộ số tiền bản quyền của mùa giải 2018-2019. Nhưng VTVcab đã quyết định đàm phán trực tiếp với phía Anh suốt mấy tháng qua. Cho đến 10/8, VTVcab đã ký hợp đồng. VTVcab được trao thêm quyền là phát sóng thêm cả trên nền tảng OTT.

VTVcab, K+, SCTV, FPT, HTV… đã rất nỗ lực giải quyết hiệu quả trong thời gian qua để tiếp tục mang giả Ngoại hạng Anh cho khán giả mùa giải năm nay.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.