Apple đang tìm đủ cách để tăng doanh số bán iPhone

0
303

Khó khăn của Apple trong việc quảng bá iPhone mới là thông tin được chia sẻ từ một số nguồn tin thân cận, trong báo cáo mới của Bloomberg. Cụ thể, từ tháng 10 năm nay, để cố gắng thúc đẩy tăng trưởng về doanh thu của iPhone, Apple đã bổ nhiệm một số nhân viên tiếp thị từ các dự án khác sang. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi iPhone Xs vừa mới được tung ra thị trường chỉ một tháng, công ty đã phải đối mặt với sự suy giảm nhu cầu thị trường.

Trong hai tháng vừa qua, Apple đã áp dụng một loạt các ưu đãi và khuyến mại đặc biệt nhằm tạm thời giảm giá bán iPhone, với hy vọng sẽ giúp tăng doanh số bán hàng. Đây được xem là một động thái hiếm gặp bởi trong những năm gần đây, để tăng doanh thu và lợi nhuận, Apple đã chọn việc nâng giá iPhone.

Kể từ khi nào Apple bắt đầu quảng cáo bán một chiếc iPhone với chi phí thấp hơn giá thực tế 300 USD bằng cách sử dụng dấu hoa thị?

“Trước đây đã bao giờ Apple quảng cáo bán một chiếc iPhone thấp hơn giá thực tế 300 USD bằng cách sử dụng một dấu hoa thị hay chưa?”, tài khoản Mark Gurman viết trên Twitter về chương trình khuyến mại mới của Apple.

Trong banner quảng cáo đăng tối 2/12 trên trang chủ, Apple giới thiệu chương trình nâng cấp iPhone 7 Plus lên iPhone Xr với giá 449 USD, thấp hơn 300 USD so với giá bán chính thức.

Kể từ thời điểm doanh số iPhone có dấu hiệu sụt giảm, giá trị vốn hóa của Apple đã giảm 20%. Hôm 3/12, nhà cung cấp linh kiện iPhone, Cirrus Logic đã tuyên bố cắt giảm dự báo doanh thu của mình khoảng 16%. Trước đó, ít nhất bốn nhà cung cấp linh kiện iPhone lớn cũng đưa ra các kỳ vọng giảm về hoạt động kinh doanh của mình. Cụ thể, đó là các đơn vị cung cấp cảm biến quang, màn hình, cảm biến FaceID và chip.

Một nguồn tin khác nói rằng từ tuần trước, Apple đã bắt đầu đưa ra các chương trình khuyến mãi có thời gian giới hạn, với nội dung tăng giá trị mua lại của những chiếc iPhone cũ thêm từ 25 đến 100 USD. Đồng thời, nhân viên cửa hàng bán lẻ của Apple cũng thường xuyên phải giới thiệu các hoạt động khuyến mại cho khách hàng. Một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Nhật Bản cũng đã giảm giá iPhone Xr bằng cách trợ giá.

Tỷ lệ tăng trưởng về doanh số bán iPhone không tăng kể từ năm 2015.

Tỷ lệ tăng trưởng về doanh số bán iPhone không tăng kể từ năm 2015.

Trước báo cáo của Bloomberg, WSJ đã có bài phân tích với nội dung khá lạc quan rằng mức giá cao của iPhone sẽ bù đắp được sự suy thoái trong doanh số bán hàng của Apple.

Trong quá khứ, Apple đã sử dụng các chiến thuật tiếp thị tương tự. Năm 2007, công ty giảm giá iPhone xuống 200 USD, chỉ chưa đầy ba tháng sau khi sản phẩm được tung ra thị trường. Khi iPhone 3G ra mắt vào năm 2008, Apple cũng làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện các chương trình trợ giá.

Tuần trước, giám đốc tiếp thị của Apple, Greg Joswiak, đã cố gắng dập tắt các mối quan ngại về doanh số bán hàng iPhone bằng cách tuyên bố iPhone Xr đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất của công ty kể từ khi nó bắt đầu lên kệ vào cuối tháng 10.

“Apple đang phải tự nhìn lại bản thân và đối mặt với câu hỏi hóc búa rằng có nên ra mắt với một chiếc iPhone với giá rẻ hơn nữa hay không”, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities nhận xét.

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.