Apple gỡ 25.000 ứng dụng đánh bạc khỏi App Store Trung Quốc

0
295

Đây được xem là thách thức mới nhất mà “Táo” phải vượt qua để duy trì sự hiện diện tại thị trường quan trọng thứ nhì của hãng trên toàn cầu (chỉ sau Mỹ). Theo số liệu từ Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Apple hiện đang duy trì khoảng 1,8 triệu ứng dụng trên cửa hàng App Store dành cho quốc gia này. Như vậy, việc loại bỏ các ứng dụng đánh bạc đồng nghĩa với việc Apple chấp nhận suy giảm khoảng 1,4% số ứng dụng.

Đây là động thái hiếm có của hãng, ngay cả tại thị trường chủ lực Mỹ. Theo giới phân tích, do có sự gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động kinh doanh và sản xuất với Trung Quốc, Apple đang rất nỗ lực chấp hành các quy định của Bắc Kinh, nhằm duy trì hiệu quả hoạt động trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung diễn ra căng thẳng.

Theo thông báo đưa ra, Apple cũng khẳng định việc lưu hành ứng dụng đánh bạc là hành vi bất hợp pháp tại Trung Quốc, và cho biết đã loại bỏ không chỉ các ứng dụng nhóm này, mà còn “cấm cửa” cả các nhà phát triển đã tạo ra hoặc cố gắng phát hành chúng. Được biết, nhiều trong số các ứng dụng đánh bạc đã lọt qua khâu kiểm duyệt bằng cách “giả danh” ứng dụng xổ số hợp pháp.

Theo CCTV, động thái lần này của “Táo” diễn ra ngay sau một đợt dọn dẹp App Store khác, đã loại bỏ khoảng 700 ứng dụng mạng riêng ảo (VPN: Virtual Private Network). Các ứng dụng VPN bị liệt vào nhóm bất hợp pháp tại Trung Quốc kể từ tháng 4-2018, do nhiều người thường xuyên sử dụng chúng để vượt qua tường lửa của chính phủ, nhằm truy cập các dịch vụ đã bị cấm từ trước đó (ví dụ như Facebook, Google…)

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.