Các giải pháp CNTT thúc đẩy doanh nghiệp phát triển ra sao?

0
286

Công nghệ thông tin trong những thập kỷ gần đây phát triển vượt bậc, việc ứng dụng những thành tựu của CNTT vào việc quản lý trong doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Vậy hiện tại công cuộc này tới đâu rồi, và các doanh nghiệp Việt Nam có thể áp dụng được những gì để thúc đẩy sự phát triển của mình.

Rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ chất lượng uy tín đến cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong từng nhóm ngành hàng chuyên biệt; rất mong muốn được hợp tác cùng doanh nghiệp khác để đem tới giải pháp ứng dụng công nghệ phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế. Nhưng không nhiều doanh nghiệp dám bứt phá để đón nhận công nghệ mới. Đặc thù doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động còn chưa có qui trình hệ thống rõ ràng, lãnh đạo chưa có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của sự thay đổi, bên cạnh đó thì vấn đề vốn đầu tư ban đầu cũng là  một trở ngại lớn,…

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

Theo các doanh nghiệp CNTT có thể đem tới những giải pháp công nghệ hiện đại, mang tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực như: quản lý kinh doanh điểm bán lẻ; quản lý nhà máy sản xuất; quản lý bán hàng, quản lý kho; ứng dụng công nghệ mạng xã hội trong quản trị nội bộ doanh nghiệp… giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều chọn lựa giải pháp ứng dụng công nghệ phù hợp với quy mô và chiến lược phát triển kinh doanh của công ty, góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Các giải pháp, dịch vụ công nghệ này đầu tiên sẽ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động. Nhưng điều mà doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay là lựa chọn được phần mềm quản lý, giải pháp ứng dụng phù hợp với đặc thù, bản sắc riêng để tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh của mình. Vì vậy, khi áp dụng CNTT vào trong doanh nghiệp thì yêu cầu đặt ra là  cung cấp giải pháp phải phù hợp nhất đối với doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

Lợi ích CNTT mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp là tăng năng suất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế, tạo tiền đề đẩy mạnh ứng dụng CNTT rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Để có thể tận dụng được những điểm mạnh này thì các chủ doanh nghiệp khi bắt đầu tìm hiểu phải xác định tầm quan trọng của các giải pháp CNTT này, ngoài ra cũng chuẩn bị về nhân lực, chi phí phù hợp. Sự đầu từ đúng đắn này là đầu tư cho sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

>>> Xem chi tiết về phần mềm erp cho doanh nghiệp: http://www.itgvietnam.com/phan-mem-erp-la-gi-cac-buoc-trien-khai-phan-mem-erp-thanh-cong/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.