Các mục tiêu lựa chọn phần mềm HRM phù hợp cho đơn vị

0
55

Quản lý nhân sự là một bài toán khó với rất nhiều các doanh nghiệp. Nhất là khi quy mô tổ chức ngày càng được mở rộng, bộ não con người hầu như không thể thực hiện tốt được các công việc quản lý một số lượng lớn nhân lực trong 1 công ty. Từ đó nhu cầu về phần mềm HRM ra đời và ngày một tăng.

Những chỉ tiêu để lựa chọn phần mềm HRM cho công ty

thích hợp với thực tại

Phần mềm HRM phải thích hợp sở hữu nhu cầu sử dụng của phòng ban nhân sự. Mỗi công ty đều sở hữu cách thức vận hành và điều hành con người khác nhau. Vì vậy, bộ phận nhân sự cần phải chọn lựa đúng đắn phần mềm nào thích hợp mang thực trạng của đơn vị để giải quyết bài toán nhân sự khó khăn.

một phần mềm HRM dù có tối tân sở hữu vô khối tính năng nhưng ko trực tiếp khắc phục bài toán thực tiễn của doanh nghiệp thì cũng không thực sự là 1 giải pháp phải chăng.

Phần mềm HRM dễ sử dụng

Phần mềm điều hành nhân sự ngày nay hơi nhiều và tương đối đa dạng. Những phần mềm này thường với các giao diện được ngoại hình kỹ để phục vụ nhu cầu của bộ phận nhân sự, để giúp họ sở hữu thể mau chóng dùng mà ko cần tốn quá hiểu thời kì trong quá trình làm quen phương tiện.

Phần mềm quản trị nhân sự nào càng đơn giản, dễ tiêu dùng và gần gũi có quý khách thì hiệu quả càng cao. Các phần mềm có thuật toán và bí quyết vận hành phức tạp trên thực tại sẽ khó giúp quý khách đáp ứng được vấn đề quản lý nhân sự hiệu quả.

Tính toán an toàn và độ bảo mật

sở hữu các công ty mang hàng trăm viên chức, những thông báo như lương bổng, tiền hoả hồng, tiền thưởng và phúc lợi khác rất quan yếu. Theo thời gian, việc điều hành các thông báo nhạy cảm này sẽ dần trở thành phức tạp, nhất là lúc bản thân những người quản lý thông tin này thay đổi liên tiếp. Ở vai trò điều hành nhân công, bạn sẽ không muốn bất kỳ thông tin trên rò rỉ ra ngoài.Vì vậy, những tính năng như quản lý người mua, ngừng thông báo tróc nã cập là khôn cùng quan yếu.

Tính hội tụ

các phần mềm HRM hiện tại đều với tính hội tụ. Thay vì lưu trữ thông báo cục bộ tại từng máy, các hệ thống mới thường lưu trữ hội tụ trên nền điện toán đám mây. Việc này khiến các nhà quản lý nhân sự có thể truy vấn cập bất kỳ thông báo tại bất kỳ nơi nào. Hệ thống này tạo sự tập hợp dữ liệu và sự liên kết chặt chẽ giữa các khâu công tác trong 1 thứ tự đại quát.

>>> Xem thêm: erp là gì

Việc quy tụ dữ liệu thành một khối hợp nhất, với quyền truy tìm cập thích hợp, giúp viên chức có thể tiếp cận và tự động chỉnh sửa hoặc hoàn thiện thông báo cá nhân. Việc này sẽ giúp cho quy trình quản lý nhân sự vận hành hiệu quả, tiết kiệm được một nguồn to nhân công và cả giá bán cho việc điều hành nhân sự.

ví như bạn còn băn khoăn về việc tuyển lựa phần mềm HRM phù mang đơn vị của mình thì phần mềm điều hành nhân sự 3S HRM sẽ là 1 tuyển lựa chẳng thể bỏ qua. 3S HRM được phân phối bởi ITG- đơn vị triển khai phần mềm ERP hàng đầu Việt Nam. 3S HRM là 1 phân hệ trong giải pháp phần mềm quản trị đơn vị 3S ERP, giúp quản trị những vấn đề can dự đến nhân sự, tính lương, công nhân viên theo đặc biệt ngành của từng tổ chức.

Hãy liên hệ có chúng tôi theo hotline: 0986.196.838 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.