Cánh tay đắc lực cho HR và nhà quản lý doanh nghiệp: giải pháp quản trị nhân sự

0
40

Công tác điều hành nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi quản lý con người cần không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhay, kinh nghiệm, kỹ năng, sự tinh tế. Hay nhắc cách khác, điều hành nhân sự là cả 1 nghệ thuật và kỹ thuật. Mang sự hỗ trợ của phần mềm quản trị nhân sự bộ phận nhân sự có thể dễ dàng hơn trong việc quản trị nhân sự của mình.

Bài toán được đặt ra với bộ phận nhân sự

có các doanh nghiệp với quy mô to có có hàng trăm, hàng nghìn nhân viên, khiến cho thế nào để chủ đơn vị có thể nắm được mọi hoạt động của mỗi nhân viên ngay tại thời gian thực? Cơ sở nào để nhà quản trị Đánh giá được nhân sự của mình đang quá chuyên chở công tác, đang ko hoàn tất tốt công tác hoặc đang với khối lượng công việc chưa phù hợp mang năng lực,…. Phần nhiều câu tư vấn sẽ được mua thấy qua phần mềm quản lý nhân sự.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

Lợi ích lúc công ty tiêu dùng phần mềm quản trị nhân sự

· Nắm bắt tình hình nhân sự ngay trong thời gian thực:

lúc dùng phần mềm điều hành nhân sự, lãnh đạo có thể tiện lợi theo dõi được tình hình nhân sự ở tổ chức, năng lực của từng bộ phận ra sao, dùng ngay cả trên các vật dụng di động. Từ đó việc hài hòa làm việc giữa những bộ phận, các chỉ đạo quản lý từ xa trở thành hiệu quả hơn. Lúc tiêu dùng các phần mềm điều hành nhân sự thì tổ chức mang thể tiết kiệm được phần lớn mức giá quản lý nhân sự, đưa ra quyết định về nhân viên của mình cũng đúng và bám sát thực tiễn hơn.

Lãnh đạo đơn vị có thể thuận lợi nắm bắt được thông tin và các loại giấy má quan trọng của nhân sự theo phương thức nhiều năm kinh nghiệm hơn, đảm bảo tiết kiệm thời kì.

· Giảm khối lượng công việc cho phòng ban HR:

hạn chế tiến tới xóa bỏ những thao tác điều hành tay chân như khiến cho Con số tình hình nhân sự, tính lương, KPIs, ….

· Cho phép lãnh đạo Phân tích trực giác và đúng thực tiễn năng lực của nhân sự

từ việc theo dõi, Đánh giá đúng năng lực thực tế của nhân viên góp phần giúp tái cơ cấu hoặc đơn vị mang kế hoạch tập huấn, khai thác, sử dụng nhân sự có năng suất khiến cho việc và kết quả cao hơn.

· Tự động hóa công việc tính lương, bảo hiểm

Chức năng tính lương của phần mềm quản lý nhân sự cho phép tính lương linh hoạt theo nhu cầu của từng tổ chức, tính toán các mẫu phụ cấp, quản lý trích nộp bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân mau chóng và xác thực. Nhờ đấy, công việc điều hành lương lậu được thực hành mau chóng, giảm sai sót cũng như tiết kiệm thời gian và giá bán. Người quản lý doanh nghiệp mang thể theo dõi phần nhiều lương bổng của viên chức, nắm được giá tiền nhân công và có sự điều chỉnh kịp thời.

>>> Tìm hiểu thêm: phần mềm quản lý sản xuất

· Tiết kiệm mức giá doanh nghiệp

ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự giúp đơn vị tiết kiệm thời kì và chi phí để thực hành các công tác can hệ tới kiểm soát quản lý nhân sự.

doanh nghiệp quy mô thế nào nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

• Phần mềm quản lý nhân sự đích thực cần thiết cho phần đông các doanh nghiệp đủ mọi quy mô như: đơn vị nhỏ, công ty vừa và công ty lớn đặc trưng là doanh nghiệp vừa và to.

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm cung cấp các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự hiệu quả trong đó có thể kể đến phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM từ công ty CP Giải pháp ERP-ITG. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong quản lý nhân sự như: tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự, tính toán lương, thưởng, thuế thu nhập cá nhân cung cấp một bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược phù hợp. Chi tiết mời liên hệ: 0986.196.838 để được tư vấn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.