Lập kế hoạch thực hiện để triển khai giải pháp ERP thành công tới doanh nghiệp

0
50

ERP đã trở thành phổ biến trong doanh nghiệp Việt trong các năm gần đây. Có thể nói việc triển khai ERP sẽ giúp chuyển đổi 70% cách quản trị của doanh nghiệp từ truyền thống chậm chạp sang phương pháp điện tử thông minh nhanh nhạy và chính xác. Làm thế nào để triển khai thành công phần mềm ERP?

Các bước để triển khai thành công hệ thống ERP

  1. Xác định tiêu chí Dự án

Trước khi bắt tay vào triển khai dự án, đơn vị cần xác định rõ ràng và cụ thể chỉ tiêu cần đạt được sau lúc khai triển dự án này là gì? Xác định mục tiêu luôn là bước trước nhất và vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp sẽ phải luôn bám sát chỉ tiêu đó trong thời kỳ thực hiện. Việc xác định tiêu chí cũng là căn cứ quan yếu để chọn lựa được dịch vụ phù hợp. 1 Đối tác sản xuất phần mềm ERP chuyên nghiệp sẽ có những trả lời rẻ cho bạn về trật tự tổng thể, những bài toán nghiệp vụ đặc biệt của công ty.

các đơn vị cũng thường yêu cầu dịch vụ giải pháp ERP đưa ra phổ biến hơn 1 phương án để lựa chọn. Thêm vào đấy, trong bước chuẩn bị này, những tổ chức cũng chuẩn bị về mặt ý thức, đặc biệt là tạo sự tin tưởng, thiện chí khiến việc sở hữu dịch vụ để giai đoạn triển khai diễn ra thuận tiện.

2. Lập kế hoạch thực hiện dự án ERP

Xác định các nguồn tài nguyên, tiêu chí thành công, rủi ro và xác định phạm vi. Các nhiệm vụ trọng điểm cho Công trình của tổ chức nên bao gồm các cuộc họp với các nhà quản lý Công trình của cả hai bên để đưa ra một kế hoạch thực hiện cụ thể trong khoảng đó hoạch định được những nguồn lực để tạo ra tốt kế hoạch đấy.

đơn vị nên dành thời kì trong giai đoạn này để thảo luận về mô hình giai đoạn ban sơ và giả thiết nhiều tình huống dùng phần mềm ERP. Vào cuối giai đoạn, tổ chức nên mang trong tay một kế hoạch Dự án cụ thể về hành động mà tất cả các bên đều đồng ý.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

3. Tìm hiểu giải pháp trong các đơn vị cung cấp

tổ chức nên gặp gỡ rộng rãi nhà cung cấp trước lúc đưa ra quyết định để được họ tư vấn về những gì mà biện pháp của họ mang thể làm cho được. Dù không đủ khả năng để Đánh giá được sâu sắc về sản phẩm của họ nhưng thuần tuý chỉ cần xem với hệ thống mới thì những gì doanh nghiệp đã làm trước đấy sở hữu đổi thay được gì và liệu sự khác biệt này sở hữu hợp lý mang tổ chức mình hay ko. Việc này sẽ giúp ích lúc bạn muốn vững mạnh tầm nhìn xa hơn. Nó giúp doanh nghiệp tưởng tượng được vị trí và hình ảnh của mình trong khoảng thời gian dài. Đảm bảo sự đồng thuận của cả hệ thống

4. Sự đồng thuận của cả tổ chức

Quyết định với khai triển Dự án nào ấy phụ thuộc vào các nhân vật cốt lõi trong doanh nghiệp là điều dễ hiểu, nhưng đây cũng chỉ là một lực lượng nhỏ. Hệ thống sau khi đưa vào ứng dụng sẽ tương tác với rất nhiều quý khách, tức là một số lượng không nhỏ nhân sự trong tổ chức. Do đó, việc xây dựng phần mềm ERP cần mang sự tham dự góp ý của đa dạng cá nhân, và việc quan điểm tới đâu sẽ được ngừng nhất định trong mảng công việc mà người đó liên đới.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

tuy nhiên việc dung hòa giữa phổ biến quan niệm trái chiều đôi khi cũng là một vấn đề khó khắc phục, bởi thế vẫn luôn cần một người lãnh đạo “nắm chủ chốt” để xem xét và quyết định phương án rốt cuộc hợp lý nhất.

5. Đào tạo nhận thức và giáo dục người dùng

Chủ đề này không nên bỏ qua, đó là phương pháp độc nhất vô nhị để đảm bảo kết quả kinh doanh đạt được. Không chỉ tập trung vào việc của hướng dẫn mà nó còn giúp mọi người ghi nhớ lý do vì sao chúng ta triển khai một hệ thống mới – chúng tôi muốn mọi người nghĩ, đặt thắc mắc và khiến cho việc như một đội có 1 tiêu chí chung để cung ứng kết quả buôn bán như hy vọng của lãnh đạo.

nếu bạn trả lời về phần mềm ERP hiệu quả nhất dành cho công ty của mình hãy liên hệ mang chuyên gia của chúng tôi để được trả lời ngay hôm nay: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.