Smartphone ‘nghìn đô’ Galaxy Note9 đọ cấu hình iPhone X

0
304

Ngày 9/8, Galaxy Note9 ra mắt với một số thay đổi so với Note8, nhưng điểm được nhắc đến nhiều nhất là mức giá 1.000 USD, đánh dấu chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có giá khởi điểm đạt ngưỡng “nghìn đô”, bằng iPhone X.

Đồ họa: Việt Chung

Đồ họa: Việt Chung

Theo trang công nghệ TechnoBuffalo, nếu xét về cấu hình, Note9 một lần nữa là “vua”. Cùng giá ngang nhau, người dùng Note9 có trong tay chiếc điện thoại với màn hình rộng rãi, lên tới 6,4 inch, còn bộ nhớ trong, RAM và dung lượng pin đều nhiều gấp đôi so với iPhone X.

Tiêu chuẩn chống nước trên smartphone của Samsung cũng cao hơn một chút. Bên cạnh đó, Note9 còn được trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng hay bộ chuyển đổi Dex giúp điện thoại kết nối được với các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, màn hình… để biến thành máy tính để bàn.

Bút S Pen cũng được cải tiến, tích hợp Bluetooth. Trong khi đó, camera cũng có thêm tính năng phát hiện lỗi như ảnh bị rung, mờ, người trong ảnh nhắm mắt… để báo cho người chụp.

Tuy nhiên, nếu đơn thuần so về thông số, iPhone sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được trong cuộc đua về cấu hình với đội quân Android. ZDNet nhận định, giá trị nghìn đô của iPhone X nằm ở ba yếu tố: thương hiệu iPhone, vi xử lý và hệ điều hành iOS.

Vi xử lý A11 Bionic cùng công nghệ AI của Apple đang dẫn đầu về hiệu năng.

Vi xử lý A11 Bionic cùng công nghệ AI của Apple đang dẫn đầu về hiệu năng.

Điểm hiệu năng đo trên Geekbench cho thấy chip Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm còn thua xa so với A11 Bionic trên iPhone X. Trong khi đó, hệ điều hành iOS giúp iPhone hoạt động mượt, tối ưu về pin mà không cần phải trang bị RAM quá lớn.

Dù vậy, so sánh điện thoại chạy iOS với Android cũng giống như so giữa táo với cam – chúng có những đặc tính giống và khác nhau, nhưng trải nghiệm thực tế hoàn toàn khác nhau.

Minh Minh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.