Vị thế của phần mềm ERP trong điều hành chuỗi phân phối

0
64

Trong vài thập kỷ qua, các công ty đã sử dụng phần mềm tự động hóa buôn bán sáng tạo để đạt được hiệu quả hoạt động, tăng năng suất và đạt được hưởng nhuận. Để đạt được điều này, các công ty cần tự động hóa và hợp lý hóa hoạt động của mình qua những phòng ban và chức năng khác nhau như nguồn vốn, kế toán, nhân sự, cung ứng, điều hành nguyên liệu, quản lý chất lượng, sản xuất và bán hàng; hay đề cập bí quyết khác là sử dụng hệ thống ERP trong chuỗi sản xuất của mình.

Vậy chuỗi cung cấp là gì?

Hệ sinh thái chuỗi cung ứng thường bao gồm những nhà sản xuất, nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán lẻ và khách hàng. 1 hệ thống ERP để ý đến các góc cạnh vật lý của nguồn cung bao gồm lưu trữ và tải và góc cạnh thị trường của việc quản lý hiệu quả nhu cầu và sản xuất để phục vụ nhu cầu của người dùng. Hệ thống ERP giàu tính năng khiến nâng cao giá trị cho hồ hết chuỗi kể từ tìm mua vật liệu đến phân phối sản phẩm của quý khách. Một giải pháp ERP hiệu quả phối hợp và tích hợp ba luồng chính: luồng nguyên liệu, luồng thông tin và luồng tài chính.

1. Với việc chuẩn bị nhu cầu và kế hoạch

một hệ thống ERP dành cho điều hành chuỗi sản xuất có thể tự động tạo ra nhu cầu khi nhận được đơn đặt hàng. ERP sở hữu thể hợp lý hóa quản lý chuỗi phân phối bằng bí quyết tạo dựng kế hoạch công việc hiệu quả. Cho nên, các giám sát viên mang thể biết chỉ cần khoảng thực các tài nguyên nào đang được tiêu thụ và tài nguyên nào được tiêu dùng. Điều này giúp họ lên kế hoạch ngày giao sản phẩm. Cung cấp lý tưởng nên khởi đầu lúc hàng tồn kho và vật liệu hầu hết. Hệ thống ERP đảm bảo rằng những chính sách sản xuất thích hợp mang nhu cầu, việc bổ sung được thực hành đúng thời điểm và hàng tồn kho bị nghiêng.

2. Có việc xuất nhập hàng hóa

từ việc xử lý tài nguyên phân phối và kho tới quản lý quá trình tải và thực hiện, hệ thống ERP đảm đang hầu hết những nhân tố của chuỗi cung ứng. Một số tác vụ tay chân như giao du với nhà cung cấp và nhà sản xuất và theo dõi thông báo liên lạc sở hữu thể thuận lợi được tự động hóa sở hữu ERP.

>>> Tìm hiêu: phần mềm quản lý nhân sự

3. Có công đoạn sản xuất

Để chuẩn bị sản xuất, hệ thống ERP tính toán nguyên vật liệu cho từng sản phẩm, tất nhiên ấy là định giá để phục vụ dự tính kinh phí sản xuất. Sau lúc khởi đầu cung ứng, hồ hết những giấy má cho máy móc và tài nguyên lao động được tạo và cập nhật theo thời kì thực. Phần nhiều các tài liệu chuyên chở được ghi lại duyệt hệ thống ERP để quản lý chuỗi cung cấp thích hợp, cái bỏ các lỗi do trật tự thủ công. Hệ thống mang thể đảm bảo rằng những sản phẩm được gửi đi trong thời gian sở hữu thể được giao vào ngày đáo hạn.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

4. Có việc điều hành lô hàng

khi mặt hàng đã được chuyển đi, phần mềm ERP có thể tạo một hóa đơn chung cuộc phải được gửi cho người mua. 1 hệ thống ERP giúp duy trì một kho lưu trữ trọng tâm cho các lô hàng của các bạn và phần nhiều các chi tiết giao hàng để đảm bảo rằng các mặt hàng được giao đúng hạn. Hơn nữa, các chức năng trong hệ thống giúp quyết định những cách đóng gói và đặt tiêu chí rà soát chất lượng cho cả gói bên trong và bên ngoài. Với sự giúp đỡ của hệ thống ERP, những doanh nghiệp sở hữu thể khắc phục xung đột tài nguyên trong danh sách nhiệm vụ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.