VTV phủ nhận tin đồn sẽ có bản quyền phát sóng ASIAD 2018  

0
342

Vào 16h ngày mai 14/8, đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Pakistan trong khuôn khổ bảng D, môn bóng đá nam tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018).

Tuy nhiên, trả lời báo chí vào trưa nay, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV khẳng định, VTV không nghĩ đến chuyện mua bản quyền ASIAD. Cả VTV và các đơn vị truyền hình khác không sở hữu bản quyền ASIAD ở Việt Nam.

Với thông tin này thì chắc chắn người hâm mộ bóng đá sẽ không thể xem đội tuyển Olympic Việt Nam đá ra quân trận đầu tiên gặp Pakistan vào ngày mai trên sóng truyền hình trực tiếp.

Vào ngày hôm qua (12/8), trên mạng xã hội rộ lên thông tin, một tập đoàn lớn đã đồng ý chi 2,5 triệu USD tài trợ cho VTV mua bản quyền ASIAD 2018 vào phút chót, hợp đồng sẽ được chốt trong ngày hôm nay (13/8). Tuy nhiên, lãnh đạo VTV khẳng định, thông tin đó là không chính xác vì VTV chắc chắn không mua bản quyền ASIAD 2018 và đã dừng đàm phán.

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á cho đến thời điểm này chưa có bản quyền phát sóng ASIAD. Cũng vì lý do đó, Ủy ban Olympic Việt Nam từ chối cấp thẻ phóng viên tác nghiệp cho các đài truyền hình Việt Nam, sau khi nhận được thông báo từ Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia về vấn đề bản quyền. Chỉ có các thẻ tác nghiệp cấp cho phóng viên ảnh, phóng viên báo viết tại sự kiện ASIAD.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.