Đón ngày mới tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam

0
358

Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam nằm trong Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là nơi hàng ngày tổ chức cứu hộ, chăm sóc và bảo tồn loài gấu ngoài tự nhiên. Loài gấu ở Việt Nam đang bị đẩy dần tới bờ vực tuyệt chủng khi diện tích rừng tự nhiên ngày càng thu hẹp, nạn săn bắt trái phép diễn ra phức tạp.

Được biết, hầu hết gấu ở đây được cứu từ các trại nuôi nhốt trái phép lấy mật. Còn lại gấu được cứu từ các vụ buôn lậu hay được hộ nuôi nhỏ, lẻ tự giao nộp. Ở các trại gấu, chúng bị nhốt trong các lồng cũi chật hẹp, bị chọc kim vào túi mật gây ra những tổn thương nặng nề về sức khỏe và tâm lý. Bởi vậy sau khi cứu hộ, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho gấu là việc không thể thiếu.

Hiện nay, số lượng gấu tại trung tâm đang đông gấp đôi số lượng cán bộ, nhân viên và chuyên gia nước ngoài làm việc tại đây. Đó là thành quả cho những nỗ lực của họ. Vì vậy, dù việc chăm sóc gấu vất vả nhưng với họ đó luôn là niềm vui và là động lực.

Tại Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam, gấu được cứu hộ về sẽ trải qua một thời gian cách ly, chữa bệnh trong nhà, sau đó sẽ được thả ra ngoài khu bán hoang dã để tập lấy lại bản năng tự nhiên vốn có. Đó là một không gian rộng 30.000 m2 với xích đu, võng, cầu trượt, hồ bơi…

Hành trình hơn 1.600km cứu hộ thành công 9 cá thể gấuHành trình hơn 1.600km cứu hộ thành công 9 cá thể gấu

VTV.vn – Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam vừa cứu hộ thành công 9 cá thể gấu từ một trại nuôi gấu tư nhân ở Bình Dương tình nguyện bàn giao cho Trung tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.