Sôi động lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản

0
318

Năm nay đánh dấu tròn 4 năm liên tiếp tỉnh Kanagawa tổ chức lễ hội Việt Nam. Thu hút được nhiều người Nhật Bản nhất trong ngày khai mạc lễ hội Việt Nam là màn múa rối nước. Dù trời nắng hơn 30oC, nhưng nhiều em nhỏ đã đến từ rất sớm và tỏ ra thích thú với những nhân vật múa rối nước của Việt Nam. Nhiều bạn trẻ người Nhật Bản cũng cầu kỳ chọn cho mình trang phục truyền thống của cả Việt Nam và Nhật Bản để có những trải nghiệm mới mẻ tại lễ hội.

Môn phái Việt Võ Đạo Nhật Bản ngày hôm nay cũng khá bộn rộn khi đón các bạn trẻ của nhiều nước đến tìm hiểu. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Võ Đạo Nhật Bản chính thức tham gia tuyển thành viên tại một lễ hội lớn sau khi mở được 5 chi nhánh tại đất nước Phù Tang.

Trong những lần tổ chức trước đây, lễ hội Việt Nam tại Kanagawa đã đạt số lượng người tham dự kỷ lục lên đến 400.000 người, quy tụ các quan chức doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Kanagawa và Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa sẽ diễn ra trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Dự kiến thời tiết trong 2 ngày này đẹp, nên số lượng người tham gia có thể lên đến hàng trăm nghìn người.

Trước đó, tuần lễ phim Việt Nam tại Kanagawa đã được khởi chiếu tại rạp Yokohama với các bộ phim Dòng máu anh hùng, Cô ba sài gòn, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Cũng từ năm nay, tỉnh Kanagawa quyết định tổ chức lễ hội Kanagawa tại Hà Nội, dự kiến lần đầu tiên vào tháng 11 tới đây.

Khai mạc Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam - Nhật Bản 2018Khai mạc Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2018

VTV.vn – Chiều 26/7, Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức khai mạc Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.