Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ phụ huynh viết tâm thư vì con bị từ chối nhập học

0
225

Thông tin tới Dân trí vào sáng nay 10/8, ông Nguyễn Xuân Trường – Giám Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng cho biết, Sở đã nắm được tình hình, đã trao đổi với quận Lê Chân vào ngày 15/8.

Cũng theo ông Trường: “Không phải việc xảy ra Sở mới có chỉ đạo mà ngay từ đầu năm Sở đã có văn bản chỉ đạo về công tác tuyển sinh đầu cấp rất cụ thể. Quan điểm của Sở là, các cháu có nhu cầu thì cho học, nhất là với một, hai trường hợp làm sao phải đắn đo.”

“Nói chung nguyên tắc là không để cháu nào thất học”, ông Trường khẳng định.

Về vấn đề xử lý hiệu trưởng như thế nào trước phản ánh của phụ huynh thì ông Trường cho biết, trách nhiệm của quận là phải làm rõ, cụ thể mức độ như thế nào, xử lý ra sao vì quận quản lý toàn diện.

Ngày 16/8, ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cũng cho Dân trí biết, hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Tố đã nhận thấy bản thân có lỗi, đã thiếu kiềm chế và có phát ngôn chưa phù hợp. Quận cũng đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với hiệu trưởng trường này. Cũng theo ông Du, nếu gia đình chị Thu có nguyện vọng cho con nhập học thì nhà trường sẵn sàng.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) - nơi phụ huynh tố hiệu trưởng từ chối không cho con nhập học lớp 1.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) – nơi phụ huynh tố hiệu trưởng từ chối không cho con nhập học lớp 1.

Cùng trong hôm nay, UBND thành phố đã ban hành văn bản giao UBND quận Lê Chân khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc người dân có hộ khẩu thường trú đúng tuyến, xin cho con vào lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố (quận Lê Chân, Hải Phòng) nhưng bị hiệu trưởng từ chối. UBND thành phố yêu cầu UBND quận Lê Chân giải quyết theo đúng quy định, báo cáo UBND thành phố trước ngày 20/8 và thông tin đến các cơ quan báo chí theo quy định.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 15/8, chị Nguyễn Thị Kim Thu (SN 1983, có hộ khẩu thường thú tại 49/30, đường Trần Nguyên Hãn, phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) đã chia sẻ bức tâm thư gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng lên Facebook.

Theo tâm thư, gia đình chị Thu hiện tại có sổ hộ khẩu tại 49/30 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng. Với hộ khẩu như trên thì gia đình chị Thu hiện có con và cháu khi vào lớp 1 sẽ xin học đúng tuyến tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố (phường Cát Dài, quận Lê Chân). Tuy nhiên theo chị Thu, trước đó do hoàn cảnh nên gia đình chị đã phải bán nhà sang tạm trú tại một mảnh đất 03 thuộc khu vực bờ đê sông cầu Niệm. Khi sang chỗ ở mới, chị Thu có đến phường sở tại xin tạm trú nhưng bị từ chối với lý do đang ở trên đất 03 nên không xác nhận. Do đó khi gần vào năm học mới, chị Thu đến Trường tiểu học Nguyễn Du xin học cho con thì bị cô hiệu trưởng từ chối với giải thích, hộ khẩu tại đâu về xin học tại đó.

Theo hướng dẫn của hiệu trưởng Trường Nguyễn Du, chị Thu đến Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố theo đúng hộ khẩu thường trú để xin học cho con và cháu. Tuy nhiên sau 2 lần đi lại, hẹn gặp, chị Thu đã bị bà Phạm Thị Minh Châu – hiệu trưởng nhà trường từ chối thẳng thừng với lý do, có hộ khẩu nhưng không ở tại địa chỉ thể hiện trên hộ khẩu. Bà hiệu trưởng còn nói thêm: ”Tôi có quyền được nhận học sinh hay từ chối nhận. Không phải học sinh nào cũng được cô nhận vào trường. Học sinh vào đây gia đình phải có người bảo lãnh như thế nào, có điều kiện làm sao và đóng góp cho nhà trường như thế nào.”

Quá ngỡ ngàng và bức xúc trước cách hành xử của hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố nên chị Thu đã quay clip toàn bộ cuộc trao đổi giữa chị với hiệu trưởng trước đó. Đồng thời chị Thu viết tâm thư gửi Bí thư Thành ủy và chia sẻ tất cả lên mạng xã hội với mong muốn cách hành xử của bà hiệu trưởng bị xử lý để không học sinh nào bị rơi vào tình cảnh như con chị.

An Nhiên

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.