Cần Thơ: Ngành Công an và Giáo dục chung tay đảm bảo an ninh trường học

0
181

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thị Phượng – Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP Cần Thơ) cho biết, qua 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp số 1349 ngày 8/6/2016 về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành GD&ĐT TP Cần Thơ, kết quả đạt được rất hiệu quả.

Cụ thể, Công an thành phố đã phối hợp Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ trí thức, cán bộ, giáo viên, giảng viên, công nhân viên và học sinh sinh viên nhận thức rõ về âm mưu diễn biến hòa bình, các hoạt động chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch; nâng cao ý thức cảnh giác, chống nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Tham mưu các cơ sở giáo dục xây dựng quy chế khai thác, sử dụng mạng internet, trao đổi thông tin giữa công chức, viên chức, người lao động và học sinh. Kịp thời phát hiện ngăn chặn những thông tin có nội dung xấu, không để tán phát trong công chức, viên chức, người lao động và học sinh.

Công an thành phố xây dựng 4 kế hoạch phối hợp với Sở GD&ĐT về tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác phòng, chống các loại tội phạm và xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự. Đặc biệt là tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; tuyên truyền phòng chống ma túy ở các trường THCS, THPT.

Tổ chức tuyên truyền 230 lượt tại Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục, có 138.157 lượt công chức, viên chức, người lao động và học sinh tham dự. Đầu năm 2018, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Cục Chính trị Cảnh sát, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức tuyên truyền “Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên” với hơn 1.500 đại biểu tham dự.

Tại hội nghị, có 3 tập thể và 5 cá nhân thuộc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ được Công an thành phố khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an thành phố và Sở GD&ĐT;

Công an TP Cần Thơ có 3 tập thể và 5 cá nhân được Sở GD&ĐT khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.