Chính thức cách chức Hiệu trưởng “tự ý” xây bếp ăn cho học sinh trong trường

0
319

Theo quyết định của UBND TP Sóc Trăng, lý do ông Lâm Văn Hải bị cách chức là: “Không chấp hành chỉ đạo của UBND thành phố trong vấn đề nấu ăn tại trường; Ý thức tổ chức kỷ luật chưa cao; Thiếu bản lĩnh, chưa phát huy tốt vai trò của người lãnh đạo trong phối hợp giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh; Chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không bàn bạc trao đổi với tập thể, Ban giám hiệu cũng như chi ủy nhà trường, tự ý quyết định việc nấu ăn tại trường trái với chỉ đạo của UBND thành phố”.

Ông Lâm Văn Hải với quyết định cách chức Hiệu trưởng của UBND TP Sóc Trăng.
Ông Lâm Văn Hải với quyết định cách chức Hiệu trưởng của UBND TP Sóc Trăng.

Như Dân trí đã thông tin, lấy lý do Hiệu trưởng Lâm Văn Hải sắp về hưu, ngày 29/5, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng có Công văn số 341/PGD ĐT với nội dung: “Năm học 2018 – 2019 Trường Tiểu học Hùng Vương không được tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú, đồng thời cũng không được tổ chức đấu thầu nấu ăn tại trường để cung cấp suất ăn phục vụ cho học sinh bán trú vì thời gian công tác của hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3/2019 nghỉ hưu)” và “Vì thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ”.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT còn yêu cầu “Trường Tiểu học Hùng Vương tiếp tục tái ký hợp đồng (với doanh nghiệp Ẩm thực 36 – PV) để ổn định hoạt động của trường. Khi có Hiệu trưởng mới thì tiến hành tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú theo quy định”.

Văn bản này của Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng bị phản ứng vì “Ẩm thực 36 nhiều năm cung cấp suất ăn cho học sinh, năm nào cũng có ý kiến không đồng tình của phụ huynh học sinh. Vì vậy không có lý do gì hợp đồng lại với đơn vị này”, một phụ huynh lớp 5 của trường cho biết.

Bức xúc trước chỉ đạo trên, ngày 12/6, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã kiến nghị để nhà trường tổ chức đấu thầu công khai, đồng thời đề nghị đối thoại với phụ huynh để chọn phương án phù hợp nhất trong cung cấp suất ăn cho học sinh của trường.

Ông Lâm Văn Hải sau đó được cho là không thực hiện theo công văn của Phòng GD&ĐT mà lại “tự ý” cho ngăn một phần nhà ăn để xây dựng khu vực nấu ăn và đã bị Phòng GD&ĐT phát hiện. Ngày 24/8, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng triển khai quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hải.

H.H

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.