Hà Tĩnh: Hơn 330.000 giáo viên, học sinh bước vào ngày tựu trường

0
243

Cô và trò rường Phổ thông liên cấp Albert Einstein trong ngày tựu trường.Cô và trò rường Phổ thông liên cấp Albert Einstein trong ngày tựu trường.

GD&TĐ – Hôm nay 20/8, hơn 330.000 giáo viên, học sinh ở 727 trường mầm non và phổ thông trên địa bàn Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 2315/QĐ-UBND ban hành khung kế hoạch năm học mới. Theo đó, năm học 2018 – 2019, học sinh ở các bậc học trên địa bàn sẽ tựu trường vào ngày 20/8 – sớm hơn 5 ngày so với những năm học trước.

Theo đó, đối với bậc mầm non và lớp 1, đây là 2 tuần các em làm quen với nề nếp học tập, sinh hoạt và vui chơi. Học sinh lớp 2 cũng có 1 tuần ôn tập lại những kiến thức đã được học.

Ở bậc trung học cơ sở, sau ngày tựu trường là khoảng thời gian để các em tổ chức lao động vệ sinh, phong quang trường lớp, học tập quy chế, nghi thức để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới. Thời gian này, một số học sinh xếp loại học lực yếu kém sẽ được ôn tập, củng cố lại kiến thức.

Năm nay, ngành giáo dục Hà Tĩnh sẽ tập trung cao vào việc rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng giáo dục, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện việc thay sách giáo khoa vào năm 2019.

Trương Hoa

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.