Học sinh Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ không còn phải học nhờ trong đình làng

0
270

Ngày 17/8, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng trường Tiểu học và THCS Tứ Liên (thuộc phường Tứ Liên). Dự buổi lễ có Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, đại diện lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Tây Hồ cùng đông đảo nhân dân trong phường.

Trường Tiểu học và THCS Tứ Liên hiện trạng nằm trong khuôn viên của đình Nội Châu, được đưa vào sử dụng từ năm 1992. Sau hơn 25 năm sử dụng, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp. Việc đầu tư xây dựng mới 2 trường là nhu cầu bức thiết của địa phương.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho biết: Sau 22 năm xây dựng và phát triển, quận Tây Hồ đã có mạng lưới trường lớp học khá hoàn chỉnh, tất cả 8 phường có đủ trường công lập ở cả ba cấp học, với 22/25 trường đạt Chuẩn quốc gia, nhu cầu học tập của con em nhân dân cơ bản được đáp ứng.

Công trường xây dựng 2 trường học mới

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số trường gặp khó khăn về cơ sở vật chất. Đặc biệt, vẫn còn trường học sinh phải học nhờ, học tạm, thiếu không gian cho hoạt động giáo dục thể chất. Trong đó phường Tứ Liên được xem là phường khó khăn nhất về cơ sở vật chất trường học.

Hiện nay học sinh của Trường Tiểu học Tứ Liên phải học tại 2 cơ sở, trong đó có lớp học tạm trong khuôn viên đình làng; trường THCS Tứ Liên còn 4 phòng học cấp 4 và học sinh cũng phải học tạm trong khuôn viên đình làng.

Xuất phát từ khó khăn đó, ngay từ năm 2000 lãnh đạo quận đã có chủ trương xây dựng mới trường Tiểu học và THCS Tứ Liên. Song quá trình thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về quy hoạch, địa điểm đất, công tác giải phóng mặt bằng…

Sau một thời gian dài thực hiện từng bước các công việc theo quy trình, thủ tục đầu tư, lễ khởi công công trình xây dựng trường Tiểu học và THCS Tứ Liên được tổ chức trước thềm năm học mới 2018 – 2019 không chỉ là niềm vui của thầy và trò 2 trường, của đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tứ Liên mà còn là niềm vui của toàn ngành giáo dục quận Tây Hồ.

Dự án xây dựng trường Tiểu học Tứ Liên mới sẽ có diện tích đất khoảng 3.400m2, tổng diện tích sàn khoảng 3.429m2 với 18 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 800 học sinh.

Trường THCS Tứ Liên mới sẽ có diện tích khoảng 4.193m2, tổng diện tích sàn khoảng 3.691m2 với 20 lớp học, đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 900 học sinh. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao cho 2 nhà trường sử dụng trong tháng 8/2019, chào mừng năm học mới 2019-2020.

Ông Lê Hồng Vũ- Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết: Trường Tiểu học và THCS Tứ Liên là 2 trường cuối cùng của quận Tây Hồ còn có phòng học tạm.

Với quy mô đầu tư hơn 90 tỷ đồng riêng cho xây dựng cơ bản, quy mô của trường Tiểu học Tứ Liên sẽ tăng gấp 2 lần, trường THCS Tứ Liên tăng gấp 3 lần so với quy mô hiện nay, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn phường Tứ Liên.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.