HUTECH- Trường đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng GD theo bộ tiêu chuẩn mới

0
177

HUTECH đón nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mớiHUTECH đón nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới

GD&TĐ – Ngày 17/11, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng như tổ chức lễ đón nhận chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT.

Bộ tiêu chuẩn mới với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí theo hướng tiếp cận tiêu chuẩn của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN – QA). Kết quả đánh giá cho thấy ở cả 4 lĩnh vực, nhà trường đều đạt mức xấp xỉ 4,5 điểm (trong khi quy định chung để được công nhận kiểm định các lĩnh vực chỉ cần đạt trung bình 3,5 điểm).

Nhà trường có tới 106 tiêu chí từ 4 điểm trở lên, trong đó 2 tiêu chí đạt 6 điểm là mức xuất sắc, hình mẫu cho các trường đại học trong toàn quốc. Tuy nhiên, trường cũng còn 5 tiêu chí ở mức 3 điểm, cần phải tiếp tục cải tiến để nâng cao chất lượng đào tạo.

Tại lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, HUTECH còn vinh dự đón nhận nhiều bằng khen từ Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM cho tập thể, cá nhân

Kỉ niệm ngày Nhà giáo năm nay, Trường ĐH Công nghệ TPHCM cũng vinh dự đón nhận bằng khen từ Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM vì những đóng góp của mình cho xã hội trong công tác đào tạo nhân lực cho xã hội.

Kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhà trường cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực và trao 36 suất học bổng (gồm 18 suất Học bổng HUTECH tài năng và 18 suất Học bổng HUTECH vượt khó) cho các sinh viên có nhiều nỗ lực đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Phát biểu tại Lễ trao chứng nhận công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chí mới, PGS.TS Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng Bộ GD&ĐT tin tưởng; Việc HUTECH hoàn thành đánh giá theo bộ tiêu chuẩn mới này không chỉ có ý nghĩa khẳng định thương hiệu, uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường mà còn là cú hích chung tạo động lực phát triển cho giáo dục đại học Việt Nam trong thời đại mới.

GS Hồ Đắc Lộc- Hiệu trưởng HUTECH trao bằng khen

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.