Huỷ kết quả lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Hiệu trưởng vì có nhiều bất thường

0
246
Ông Hoàng Văn Thanh- Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Bình Giang (Hải Dương) đã bị yêu cầu làm tường trình về vụ việc.
Ông Hoàng Văn Thanh- Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Bình Giang (Hải Dương) đã bị yêu cầu làm tường trình về vụ việc.

Thông báo của ông Nguyễn Trọng Tuệ – Bí thư Huyện uỷ Bình Giang (Hải Dương) cho biết, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã có chủ trương về việc kiện toàn chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh và giao cho Ban Tổ chức Huyện uỷ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan để thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh này.

Tuy nhiên quá trình triển khai thực hiện các bước quy trình lấy phiếu tín nhiệm của Ban Tổ chức, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Giang đối với chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh chưa bám sát quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử của huyện, còn tổ chức lồng ghép Hội nghị chi bộ và Hội nghị toàn thể cán bố giáo viên nhà trường.

Thường vụ Huyện uỷ Bình Giang đã yêu cầu ông Hoàng Văn Thanh- Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ huyện Bình Giang và các thành viên có liên quan trong việc thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc để thực hiện công tác cán bộ đúng quy trình.

Quy trình lấy phiếu bất thường bị camera tố giác

Đáng chú ý, vụ việc chỉ bị phanh phui khi toàn bộ buổi lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh được bí mật ghi hình và gửi kèm theo đơn tố cáo tới lãnh đạo huyện Bình Giang.

Clip ghi hình thể hiện tổng thời gian để ông Hoàng Văn Thanh điều hành buổi lấy phiếu tín nhiệm chỉ vỏn vẹn khoảng 40 phút. Ông Thanh với cương vị là người điều hành đã không bầu ban kiểm phiếu trước khi bỏ phiếu để hướng dẫn và phát phiếu; không bố trí hòm phiếu để cán bộ được triệu tập bỏ phiếu.

Buổi lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Minh có nhiều bất thường đã được ghi hình và gửi kèm đơn tố cáo tới lãnh đạo huyện Bình Giang để xem xét xử lý cán bộ.
Buổi lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Minh có nhiều bất thường đã được ghi hình và gửi kèm đơn tố cáo tới lãnh đạo huyện Bình Giang để xem xét xử lý cán bộ.

Đáng chú ý, việc kiểm phiếu không diễn ra tại phòng họp mà lại được giao cho chuyên viên huyện Bình Giang cầm phiếu bằng tay đi ra ngoài hành lang kiểm phiếu.

Lý giải cho việc lấy phiếu “thần tốc” này, ông Hoàng Văn Thanh cho biết trong buổi sáng cùng ngày ông và đoàn công tác của huyện phải làm việc tại 4 cơ sở khác nhau về công tác nhân sự nên thời gian rất gấp.

Chính vì thế ngay khi kết quả được công bố, nhiều ý kiến đã yêu cầu ông Thanh phải cho kiểm phiếu lại nhưng ông Thanh từ chối. Một trong hai người tham gia kiểm phiếu đã đứng lên tố cáo các bất thường được phát hiện trong buổi bỏ phiếu này. Các hình ảnh, âm thanh trong clip ghi lại đều thể hiện rất rõ diễn biến của hội nghị nêu trên.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND huyện Bình Giang cho biết đã nhận được đơn tố cáo và tài liệu do công dân gửi tới. Hiện nay Thường vụ Huyện uỷ Bình Giang đã vào cuộc và có chỉ đạo xử lý vụ việc này.

Thế Kha

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.