Năm học nhiều điểm sáng ở vùng đất Tổ

0
236
Năm học 2017-2018, Ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm như:

Quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục củng cố và sắp xếp hợp lý; Các phong trào thi đua của tỉnh và của Ngành tiếp tục được thực hiện có hiệu quả; công tác quản lý giáo dục được chú trọng theo hướng tăng cường phân cấp, tạo điều kiện để cơ sở giáo dục tự chủ và chịu trách nhiệm xã hội;

Đặc biệt chất lượng giáo dục ở các ngành học, cấp học ổn định và tiến bộ. Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018, học sinh Phú Thọ đoạt 68 giải, trong đó có: 2 giải Nhất; 17 giải Nhì, 28 giải Ba và 21 giải Khuyến khích.

Ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Đây là kết quả cao nhất của Phú Thọ từ khi Bộ GD&ĐT tổ chức thi chọn học sinh giỏi Quốc gia đến nay, xếp thứ 3 cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải, tăng 15 giải so với năm 2017…

Các đơn vị được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ
Tập trung xem xét để từng bước khắc phục những vấn đề dư luận quan tâm như: Vấn đề dạy thêm, học thêm trái quy định; thu chi trái nguyên tắc. Chú ý đến phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và vấn đề văn hóa ứng xử trong học đường.
Ông Hà Kế San

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ghi nhận những thành tích mà ngành giáo dục đã đạt được. Năm học vừa qua, ngành giáo dục Phú Thọ có nhiều điểm sáng.

Đặc biệt, công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Đây là điểm sáng của ngành giáo dục Phú Thọ.

Cùng với đó, kết quả phổ cập các bậc học đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ngoài ra, Sở GD&ĐT đã có bước chuẩn bị về đội ngũ giáo viên để thích ứng với chương tỉnh sách giáo khoa mới.

Ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh đánh giá kết quả xây dựng trường học đạt chuẩn là một thành công lớn của ngành Giáo dục. Công tác này đã trở thành mục tiêu, chỉ tiêu hàng năm của các địa phương.

Công tác xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài và công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực đã được thực hiện tốt. Từng bước tiếp cận với xu thế đào tạo gắn với nguồn nhân lực.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San cũng chỉ ra một số hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới.

Cụ thể: Nhận thức của đội ngũ giáo viên về đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT vẫn chưa đầy đủ và sâu sắc. Mạng lưới cơ sở giáo dục của các địa phương chưa hợp lý. Hiện vẫn khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhất là những phòng học chức năng, thiết bị dạy học còn thiếu rất nhiều và việc thực hiện xã hội giáo dục vẫn chưa thực sự mạnh mẽ.

Trao phần thưởng cho 3 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Trước yêu cầu đổi mới của GD-ĐT, Phó Chủ tịch Hà Kế San lưu ý ngành Giáo dục Phú Thọ cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trọng tâm gồm: đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phổ biến đến đội ngũ giáo viên đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 và những vấn đề đặt ra trong từng ngành học, bậc học. Đồng thời tiếp tục quan tâm, giáo dục lối sống, kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lịch sử cho học sinh.

Tiếp tục rà soát lại mạng lưới giáo dục, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ trong ngành giáo dục theo tinh thần NQ 19. Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý, đặc biệt là người đứng đầu cơ quan quản lý giáo dục và hiệu trưởng các trường học…

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT đã tặng Cờ thi đua cho Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen và công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.