Nghệ An: Cảnh cáo cán bộ Phòng Khảo thí vì để lộ điểm thi THPT quốc gia 2018

0
362

Sáng 11/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã ký quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng – Phó Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An).

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, ông Võ Việt Dũng đã vi phạm Quy chế thi THPT quốc gia 2018 vì truyền dữ liệu không đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018 trước ngày 11/7, thế nhưng vào chiều 10/7, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền dữ liệu kết quả thi THPT quốc gia 2018 của cụm thi số 28 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến vụ lộ kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, Sở GD-ĐT Nghệ An đã thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Phó Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục.

Liên quan đến vụ lộ kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, Sở GD-ĐT Nghệ An đã thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Phó Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục.

Khi điểm thi bị lộ lan truyền nhanh trên các trang cá nhân đã gây hoang mang cho nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT vào chiều 10/7, nói rõ:

– Việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại cụm thi số 28 hoàn toàn chính xác, đúng theo Quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

– Đã thực hiện quy trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, kết quả do phần mềm Quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.

– Do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11 tháng 7 năm 2018.

Sở GD-ĐT Nghệ An xin được báo cáo và nhận thiếu sót về sự cố trên, và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự việc theo đúng quy định.

Nguyễn Duy

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.