Ninh Bình lưu ý tổ chức hoạt động tư vấn du học

0
297

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Ninh Bình lưu ý các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn tỉnh về tổ chức hoạt động tư vấn du học và cung cấp thông tin về du học sinh.

Trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cung cấp các thông tin tư vấn đến đối tượng được tư vấn; tuyệt đối không cung cấp thông tin sai sự thật về các điều kiện học tập, làm việc ở nước ngoài (chủ yếu là Nhật Bản và Hàn Quốc). Nội dung tư vấn phải cung cấp thông tin đầy đủ về văn hóa và pháp luật của các nước sở tại.

Rà soát, nắm bắt tình hình học tập và sinh sống của các du học sinh, hiện tượng du học sinh vi phạm pháp luật của nước sở lại (nếu có). Cung cấp danh sách học sinh đi du học nước ngoài từ trong quý I và quý II năm 2018.

Tiếp tục thực hiện Công văn số 415/SGDĐT-GDCNTX ngày 18/4/2018 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện các quy định về kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Sở GD&ĐT yêu cầu các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung trên, báo cáo về Sở trước ngày 30/9/2018.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.