Thủ tướng nghiêm khắc phê bình các địa phương để xảy ra sai phạm trong thi THPT quốc gia 2018

0
293

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về Kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Yêu cầu này được đưa ra sau khi Thủ tướng xem xét Báo cáo của UBND tỉnh Hòa Bình về kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục. Đồng thời, Bộ GD&ĐT có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các trường hợp đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; Yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý vi phạm theo quy định.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, có 3 địa phương xác định sai phạm nâng điểm thi và đã khởi tố vụ án là Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, trong đó chỉ có tỉnh Hà Giang đã trả lại điểm thực cho thí sinh, còn Hòa Bình, Sơn La vụ việc vẫn đang nằm trong phạm vi điều tra của Bộ Công an.

Vụ điểm thi ở Hòa Bình, công an đã bị khởi tố vụ án hình sự và bắt giam hai cán bộ về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, những thông tin sơ bộ ban đầu thì sai phạm của Hòa Bình hết sức nghiêm trọng và thậm chí là có những hành động tinh vi, xảo quyệt hơn Hà Giang, Sơn La.

Nhật Hồng

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.