TPHCM khẩn trương tuyển dụng giáo viên cho năm học 2018-2019

0
268

Theo đó, tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, năm học 2018-2019, TP tăng hơn 67.000 học sinh (HS), đưa tổng số HS toàn TP lên gần 1,7 triệu em. Nhằm đảm bảo chỗ học cho HS TP, mỗi năm TP luôn dành ngân sách để xây thêm trường, phòng học mới, trung bình mỗi năm thêm trên 1.000 phòng học mới.

Năm học 2018-2019, tổng nhu cầu tuyển dụng giáo viên, nhân viên của toàn ngành hơn 5.000 người. Trong đó, các đơn vị trực thuộc Sở tuyển dụng hơn 400 giáo viên, nhân viên; với khối mầm non cần tuyển thêm khoảng 1.500 giáo viên, tiểu học hơn 1.700 giáo viên, THCS gần 1.500 giáo viên.

Hiện các quận, huyện đang khẩn trương công tác tuyển dụng giáo viên mầm non, tiểu học và THCS. Đây cũng là năm đầu tiên TPHCM áp dụng việc bỏ hộ khẩu trong tuyển dụng GV ở tất cả các quận, huyện.

Năm học 2018 – 2019, ngành GD&ĐT tập trung các nhiệm vụ trọng tâm gồm xây dựng các trường học có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các thiết bị dạy học thiết yếu và hệ thống hạ tầng và thiết bị công nghệ thông tin đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học trong trường…

Bí thư Thành ủy TPHCM thăm Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành GD thành phố, một trong những địa phương có số lượng học sinh cao nhất cả nước, đảm bảo truyền thống chăm lo tốt cho học sinh, hiện đại hóa và xã hội hóa giáo dục mạnh mẽ.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ thêm, thành phố đang bàn hướng không thu học phí đối với cấp THCS, dự kiến sẽ triển khai từ năm sau. Việc này đã được giao cho Sở Tài chính lên phương án để trình HĐND xem xét, thông qua vào cuối năm nay.

Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đại diện lãnh đạo TP, Sở GD&ĐT thăm Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1

Được biết, năm 2017, TPHCM thu được 351 tỷ đồng học phí bậc THCS.

Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã thăm và làm việc với Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1). Trường được thành lập vào năm 2004 với 2 cấp học gồm THCS và THPT, đến nay Trường THPT Lương Thế Vinh tự hào là một trong những ngôi trường tổ chức tốt hoạt động dạy và học, có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.