Vụ đổ cát, gạch vào trường Pascal: UBND TP Hà Nội yêu cầu sớm hoàn thành kết luận thanh tra

0
338

Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý kí ngày 7/9/2018. Theo đó, giao Thanh tra thành phố khẩn trương hoàn thành kết luận thanh tra theo chỉ đạo của UBND thành phố tại thông báo số 145/TB-VP ngày 19/6/2018 về dự án xây dựng Trường tiểu học Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) báo cáo UBND TP trước ngày 18/9/2018.

Cũng theo công văn này, UBND TP giao Sở GD&ĐT phối hợp cùng UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra căn cứ pháp lý, cơ sở vật chất, điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh và trách nhiệm của các cấp trong việc cho phép thành lập, tổ chức, hoạt động của Trường tiểu học, THCS Pascal;

Đề xuất UBND TP có giải pháp nhằm ổn định trật tự, an ninh khu vực, đồng thời đảm bảo quyền lợi tốt nhất đối với học sinh của trường, báo cáo UBND TP trước ngày 10/9.

Trường Pascal bị đổ đầy cát gạch trước ngày khai giảng (Ảnh: Đ.Q).
Trường Pascal bị đổ đầy cát gạch trước ngày khai giảng (Ảnh: Đ.Q).

Như Dân trí đưa tin trước đó, sáng 5/9, hơn 1.000 học sinh Tiểu học – THCS Pascal phải đi khai giảng nhờ vì cổng trường bị khóa, sân trường bị đổ đầy đất, gạch.

Trưa 5/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội làm việc với lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm, phòng GD&ĐT quận này, cùng đại diện ban giám hiệu, phụ huynh trường Tiểu học – THCS Pascal.

Ông Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, sự việc xảy ra do mâu thuẫn giữa các chủ đầu tư phải được giải quyết theo quy định của pháp luật, không thể để ảnh hưởng môi trường giáo dục.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND quận khẩn trương làm việc với các chủ đầu tư để không xảy ra mâu thuẫn mà làm ảnh hưởng quyền lợi của học sinh.

Lãnh đạo trường Tiểu học – THCS Pascal cho rằng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục (TDS Việt Nam) – bên cho trường Pascal thuê đất, chính là người chỉ đạo đổ cát, gạch vào trường khiến khoảng 1.000 học sinh phải đi khai giảng nhờ.

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục khẳng định, bà không chỉ đạo đổ đất, cát vào khuôn viên trường. (Ảnh: Đ. Q)

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Giáo dục khẳng định, bà không chỉ đạo đổ đất, cát vào khuôn viên trường. (Ảnh: Đ. Q)

Tuy nhiên, ngày 7/9, trao đổi với báo chí, bà Trần Kim Phương, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư Phát triển Giáo dục khẳng định, bà không chỉ đạo đổ đất, cát vào khuôn viên trường.

Bà Phương cho hay, mâu thuẫn diễn ra giữa mình với bà Lê Thị Kim Dung. Công ty TDS có ba người đứng đầu, bà Tín (tức bà Nguyễn Minh Tín – Phó Giám đốc công ty TDS – PV) là đại diện trước pháp luật, còn bà Phương và bà Dung tham gia đóng cổ phần. Lô đất TH2 xây dựng cho Pascal là của và Phương và bà Dung, còn lô đất TH1 của bà Phương. Bà Dung có hai trường là Newton và Pascal.

Khi trường Newton đông học sinh và ở cơ sở TH2 đã chật, bà Dung đề cập với bà Phương chuyện cùng xây dựng Pascal trên lô TH1 vào ngày 21/9/2016.

Đến ngày 3/11/2016, bà Phương và bà Dung cùng ký hợp đồng chung nhau lô đất TH1 để xây dựng trường, với sự phân chia là 50-50 nhưng khi làm phụ lục hợp đồng và sang tên, theo bà Phương, bà Dung đã không giữ lời hứa nên bà Phương đã kiện.

Sự việc tiếp tục diễn ra sau đó giữa hai bên và vẫn chưa ngã ngũ. Việc đổ đất, gạch, được lãnh đạo công ty TDS cho biết, là để hoàn thiện một số công trình chưa thi công xong.

Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.