Vụ “thủ khoa” có nguy cơ rớt viên chức: Chủ tịch huyện bị phê bình

0
285

Nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND huyện Thới Bình trong công tác thi tuyển viên chức trên địa bàn huyện.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc thành lập Ban phúc khảo tại Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của huyện Thới Bình còn nặng hình thức, thiếu nghiêm túc; việc làm rõ, xử lý trách nhiệm những người liên quan chưa đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê bình và yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với những công chức đã tham mưu thành lập Ban phúc khảo sai quy định.

Trước đó, UBND huyện Thới Bình cũng đã tổ chức họp để kiểm điểm những cá nhân có liên quan đến sai sót trong việc thành lập Ban phúc khảo và tổ chức chấm phúc khảo thi viên chức năm 2017.

Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của huyện có 5 thành viên, trong đó ông Nguyễn Tráng Kiện (Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình) được phân công làm Chủ tịch Hội đồng.

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển viên chức, ông Nguyễn Tráng Kiện nhận trách nhiệm chính trong việc sai sót thành lập Ban phúc khảo và tổ chức chấm phúc khảo chưa đúng quy định. Ông Kiện tự nhận hình thức nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Các thành viên UBND huyện và thành viên Hội đồng thi tuyển viên chức giáo dục năm 2017 đều thống nhất với bản kiểm điểm của ông Nguyễn Tráng Kiện.

UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.
UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Như Dân trí đã phản ánh, khoảng tháng 10/2017, thí sinh Nguyễn Thái Tâm (SN 1995, ngụ xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) tham gia thi viên chức cùng nhiều thí sinh khác vào làm giáo viên trường Tiểu học Tân Xuân (huyện Thới Bình).

Cuối tháng 11/2017, UBND huyện Thới Bình thông báo kết quả cho biết, thí sinh Nguyễn Thái Tâm có tổng điểm thi đạt 394 điểm, cao nhất so với các thí sinh còn lại. Thí sinh Thái Tâm được xem như là đậu “thủ khoa” vào vị trí dự tuyển.

Đến giữa tháng 12/2017, UBND huyện Thới Bình bất ngờ có thông báo cho biết, có 3 thí sinh từ thấp điểm hơn thí sinh Nguyễn Thái Tâm lại bằng và cao điểm hơn sau khi chấm phúc khảo.

Trong đó, thí sinh Vương Hiệp Nghi từ 388 điểm lên 394 điểm (tăng 6 điểm); thí sinh Cù Hoàng Linh từ 389 điểm lên 394,5 điểm (tăng 5,5 điểm) và thí sinh Phạm Nhất Linh từ 391 điểm lên 394,5 điểm (tăng 3,5 điểm).

Việc chấm phúc khảo có đến 3 thí sinh “bất ngờ” tăng điểm nói trên thì thí sinh Nguyễn Thái Tâm từ “thủ khoa” lại rớt xuống thấp hơn nhiều và có nguy cơ không đậu viên chức, do trường Tiểu học Tân Xuân chỉ tuyển một người.

Sau khi sự việc xảy ra, thí sinh Nguyễn Thái Tâm có đơn gửi cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau “cầu cứu” xem xét vụ việc.

Qua xác minh, Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau đề xuất UBND tỉnh Cà Mau không công nhận kết quả chấm phúc khảo của Hội đồng thi viên chức huyện Thới Bình năm 2017. Lý do mà Sở Nội vụ đưa ra là việc thành lập Ban phúc khảo và tổ chức chấm phúc khảo chưa đảm bảo quy định tại Quy chế thi tuyển, xét tuyển viên chức ban hành kèm theo Thông tư số 16/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ.

Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu UBND huyện Thới Bình tạm dừng ký hợp đồng làm việc với những trường hợp trúng tuyển sau phúc khảo và xem xét chấm lại phúc khảo đúng quy định, cũng như tiến hành kiểm điểm và xử lý nghiêm đối với những người có liên quan đến sai sót trong việc thành lập Ban chấm phúc khảo và tổ chức chấm phúc khảo.

H.H

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.