Xúc động “nghe” học sinh câm điếc hát quốc ca trong ngày khai giảng

0
213

Với mong muốn góp phần giúp những trẻ em khuyết tật được đến trường, trong 28 năm qua, Trường PTCS Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (Hoàng Ngân, Thanh Xuân, Hà Nội) được biết đến như một địa chỉ tin cậy, chuyên dạy bán trú dành cho trẻ em khiếm thính. Từ mái trường này, đã có hơn 200 em rời ghế nhà trường, hòa nhập vào cộng đồng xã hội.

Các em đã được nhà trường trang bị phần nào kiến thức văn hóa, kiến thức xã hội và bước đầu định hướng nghề nghiệp để có thể tự tin bước vào cuộc sống mới. Nhiều mái ấm gia đình của các em khiếm tính đã được hình thành, cũng hòa chung nhịp đập như bao tổ ấm gia đình khác.

Trước khi vào học tại trường, các em đều là những đứa trẻ chưa biết nói, có em đi còn chưa vững, thậm chí có những trường hợp vừa câm, điếc, vừa tự kỷ. Dưới sự tận tình dạy dỗ của các cô giáo, trải qua thời gian, có những em đã có thể phát âm và nói những từ đơn giản như “chào bố, chào mẹ”.

Tuy chỉ là những câu nói ngọng nghịu, chưa tròn vành rõ chữ nhưng cũng đủ làm rung động lòng người. Còn những em không thể nói thì có thể dùng cử chỉ điệu bộ hoặc chữ viết để giao tiếp với giáo viên trong mỗi tiết học và mọi người xung quanh.

Năm học 2018-2019, tiếp tục khẳng định vị thế của một ngôi trường có truyền thống gần 30 năm, nhà trường tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức kĩ năng, giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện, huy động các nguồn lực xã hội, tiếp tục phát động các đợt thi đua dạy tốt học tốt.

Nhà trường cũng đặt ra yêu cầu tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lí dạy học, sử dụng hiệu quả cổng thông tin điện tử, các group trên mạng xã hội Facebook, Zalo, coi đó là cầu nối quan trọng giữa gia đình, nhà trường và xã hội…

Lễ khai giảng của các học sinh trường dạy nghề câm điếc Nhân Chính diễn ra giản dị nhưng cũng rất xúc động với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các em được nghe thư của Chủ tịch nước chúc mừng nhân ngày khai trường, được nghe tiếng trống trường rộn rã.

Nhân dịp này, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thêm điểm tựa để bước vào năm học mới

Các học sinh trường PTCS dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội hát quốc ca bằng tay:

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.