Ba chủ điểm chính sẽ được thảo luận tại WEF ASEAN 2018

0
300

Với chủ đề Quản trị khu vực và toàn cầu, hội nghị sẽ thảo luận về Cân bằng quyền lực mới của châu Á; Triển vọng kinh tế châu Á; Đẩy mạnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Về chủ đề Nền kinh tế và kinh doanh năng động, hội nghị sẽ nhìn nhận các yếu tố thúc đẩy những mô hình kinh doanh mới, hình thái của các hệ thống kinh tế mới nổi, và yêu cầu của việc quản trị linh hoạt trong bối cảnh những đột phá về kỹ thuật số dẫn đến các mối đe dọa khổng lồ. Phiên thảo luận bao gồm vấn đề về Biên giới tiếp theo của nhà máy châu Á, Tương lai của việc làm trong ASEAN, Thiết kế Thành phố 4.0.

Về An sinh xã hội, hội thảo sẽ phân tích về các cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 vừa có thể làm trầm trọng thêm và cải thiện vấn đề bất bình đẳng và yếu kém của xã hội, thông qua y tế và giáo dục, cơ sở hạ tầng, tài chính toàn diện và quản trị. Các phiên thảo luận sẽ tập trung vào Môi trường làm việc 4.0, Quấy rối tình dục ở công sở, Chủ nghĩa đa nguyên trong ASEAN.

Đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng 5 phó Thủ tướng và 15 bộ trưởng sẽ tham dự và chủ trì một số hội thảo chuyên đề.

Đồng Chủ tịch của Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF – ASEAN 2018 gồm 6 người: Bà Anne-Birgitte Albrectsen, Giám đốc điều hành của tổ chức Plan International của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-Wha, Chủ tịch tập đoàn CIMB của Malaysia Nazir Razak, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, Đối tác quản lý toàn cầu của tập đoàn McKinsey & Company, Hồng Kông (Trung Quốc).

Hà Thu

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.