Dịch vụ thể thao biển thu hút ít khách hơn

0
262

Dịch vụ thể thao biển thu hút ít khách hơn

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Các dịch vụ thể thao biển phổ biến lâu nay ở Đà Nẵng, đặc biệt là canoe kéo dù bay, phao kéo chuối và mô tô nước (jet ski) thời gian gần đây thu hút ít khách hơn vì nhiều nguyên nhân khác nhau cho dù vẫn còn mùa cao điểm du lịch.

Dịch vụ canoe kéo dù bay trên bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng, ngay khu vực người dân tắm biển. Ảnh: Nhân Tâm

Theo ghi nhận thực tế trong 2 tuần trở lại đây, các dịch vụ thể thao biển tại các bãi biển Đà Nẵng thu hút ít khách hơn cho dù vào những giờ cao điểm (từ 9h đến 17h) do ảnh hưởng từ thông tin của vụ tai nạn mô tô nước làm 1 người tử vong hồi đầu tháng và việc cấm các hoạt động thể thao biển tại Hội An.

Ông Trương Minh Cảm, Giám đốc Công ty cổ phần Thể thao và biển Đà Nẵng – đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác các dịch vụ này trên các bãi biển Đà Nẵng – cũng thừa nhận và cho biết những thông tin tiêu cực trên đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của khách du lịch, đặc biệt là khách trong nước. Vì vậy, hiện nay, công ty chủ yếu cung cấp dịch vụ này cho khách Trung Quốc với Hàn Quốc.

“Chúng tôi cũng đã tạm thời bỏ hẳn dịch vụ mô tô nước”, ông nói và cho biết thêm công ty có 4 canoe mới, 10 mô tô nước và 12 dù bay vẫn khai thác ở các vị trí cũ.

Được biết, vào cuối tuần trước UBND TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị ngừng hoạt động kinh doanh loại hình dịch vụ canoe kéo dù bay cũng như các môn thể thao biển khác với lý do đây là những môn thể thao chưa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản hướng dẫn hoạt động.

Tuy nhiên, theo một lãnh đạo của Sở Du lịch Quảng Nam thì quyết định này theo sau vụ việc hai mô tô nước đâm nhau trên biển Đà Nẵng khiến một người tử vong trước đó. Việc này nhằm rà soát lại các hoạt động thể thao biển đang diễn ra khá nhộn nhịp tại một số điểm du lịch như Cù Lao Chàm, bãi tắm An Bàng và bãi tắm Cửa Đại, nhằm tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Tuy nhiên, theo ý kiến của những người làm trong ngành du lịch, việc cấm này có phần thái quá vì dù sao du lịch biển cũng đóng góp một phần không nhỏ cho du lịch Hội An.

“Chúng ta phát triển du lịch biển thì không nên cấm các môn thể thao biển”, ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc Vitours, cho biết. “Có lẽ Hội An đã quá an toàn. Tôi nghĩ Đà Nẵng vẫn nên tiếp tục phát triển loại hình thể thao này nhưng nên có những ràng buộc và chế tài mạnh mẽ hơn cho đơn vị vận hành loại thể thao này”. Ông Tùng cũng đề nghị phạt thật nặng nếu các dịch vụ này xâm lấn vào khu vực tắm biển của người dân.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết qua sự cố vừa rồi, đơn vị ông cùng Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan đã có sự rà soát lại các môn thể thao biển vì hiện nay đây là dịch vụ hấp dẫn kéo khách du lịch đến với Đà Nẵng cũng như lấy lại lòng tin của du khách.

“Chúng tôi cũng thường xuyên giám sát các hoạt động này để đảm bảo an toàn cho du khách”, ông Vũ nói.

Được biết, hiện nay dịch vụ thể thao biển này do Sở Văn hóa và Thể thao cấp phép hoạt động nhưng đơn vị chịu trách nhiệm quản lý là Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng).

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.