Lâm Đồng chi tiền tỷ làm tem chống hàng giả khoai tây

0
240

Tỉnh Lâm Đồng đang thực hiện Đề án thí điểm nhận diện khoai tây Đà Lạt, nhằm bảo vệ thương hiệu của sản phẩm. Với kinh phí hơn tỷ đồng, Lâm Đồng sẽ sản xuất hàng trăm nghìn bao bì theo mẫu mã riêng và có tem chống hàng giả ở bên trong để hỗ trợ các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh khoa tây.

Gần đây, khoai tây từ Trung Quốc nhập về Việt Nam ồ ạt, song giá rất thấp so với ở Đà Lạt. Do lượng hàng nhập về Lâm Đồng tăng mạnh, nhiều thương lái được cho đã “phù phép” khoai tây Trung Quốc thành của Đà Lạt, rồi đưa đi tiêu thụ.

Đề án đưa vào hoạt động được kỳ vọng khẳng định thương hiệu khoai tây Đà Lạt với các vùng miền khác. Ngoài ra, tránh trường hợp hàng khoai tây Trung Quốc nhập về, sau đó mạo danh thương hiệu, rồi đưa đến người tiêu dùng.

Ông Lại Thế Hưng – Chi cục trưởng Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng – cho hay, toàn tỉnh có hơn 1.600 hecta trồng khoai tây, cho sản lượng gần 40.000 tấn mỗi năm.

Đề án thí điểm này giúp việc phát triển ngành trồng và kinh doanh khoai tây Đà Lạt phát triển minh bạch, tránh nhầm lẫn với các nơi khác cũng như chất lượng. “Chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ để đấu thầu in ấn bao bì, tem nhãn”, ông Hưng nói và cho biết, khoảng tháng 9, đề án được đưa vào hoạt động.

Duy Khôi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.