Moody’s nâng mức xếp hạng tín nhiệm đối với các ngân hàng Việt Nam

0
222

Đồng thời, Moody’s cũng nâng mức xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) của Vietinbank và BIDV, và giữ nguyên các mức xếp hạng CRR và CRA đối với Vietcombank.

Chú thích ảnh
Trụ sở của Moody’s tại New York (Mỹ). Ảnh: Bloomberg

Ngoài ra, Moody’s còn nâng mức xếp hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn của Ngân hàng TMCP Á châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Moody’s cũng giữ nguyên các mức xếp hạng khác của ba ngân hàng này.

Trong khi đó, Moody’s đã nâng mức xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi ngoại tệ và nội tệ dài hạn của năm ngân hàng khác gồm Ngân hàng TMCP An Bình (ABB), Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VP Bank). Moody’s giữ nguyên các mức xếp hạng khác của năm ngân hàng này.

Moody’s đã nâng mức xếp hạng CRR và CRA dài hạn của Ngân hàng Cổ phần Thương mại Saigon-Hanoi (SHB), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) và Ngân hàng Cổ phần Thương mại Viễn Đông (OCB). Các mức xếp hạng khác của ba ngân hàng trên vẫn được giữ nguyên.

Moody’s cũng điểu chỉnh triển vọng tiền gửi nội tệ và mức xếp hạng nhà phát hành ngoại tệ và nội tệ của tám ngân hàng, gồm Vietcombank, BIDV, Vietinbank, ABB, Liên Việt, TPBank, VIB và VP Bank, từ tích cực sang ổn định.

Trước đó, Moody’s ngày 10/8 đã nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ B1 lên Ba3 và điều chỉnh triển vọng từ tích cực sang ổn định. Đánh giá của Moody’s được đưa ra dựa trên tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ với sự hỗ trợ từ việc sử dụng ngày càng hiệu quả lực lượng lao động và nguồn vốn trong nền kinh tế.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.