Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm cách tăng cường sự hiện diện tại thị trường Mexico

0
305
Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp Việt Nam và đại diện Walmart Mexico. Ảnh: Việt Hùng/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, tăng cường sự hiện diện tại Mexico nằm trong mục tiêu củng cố và mở rộng thị trường đối với các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu sang khối thị trường Mỹ Latinh, phát triển mặt hàng xuất khẩu mới, từng bước tiến tới xuất khẩu sản phẩm với thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi làm việc với Hiệp hội Internet Mexico, các doanh nghiệp trong đoàn có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận kênh xúc tiến thương mại thông qua thương mại điện tử và được hỗ trợ kết nối với một số công ty nhập khẩu, phân phối là thành viên của Hiệp hội Internet Mexico.

Bên cạnh đó, trong cuộc gặp với đại diện Walmart Mexico và chuỗi cửa hàng Liverpool, phía Mexico đã trình bày quy trình mua hàng, các yêu cầu về chất lượng, nhà máy… cũng như đánh giá sơ bộ các sản phẩm của đoàn doanh nghiệp, thông tin về mức thuế suất nhập khẩu cho từng sản phẩm cũng như tư vấn về mẫu mã và thị hiếu tiêu dùng của Mexico.

Trong buổi làm việc với Hiệp hội quốc gia các nhà xuất nhập khẩu Mexico (ANIERM), Chủ tịch Hiệp hội Luis Zavala và một số doanh nghiệp Mexico đánh giá các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam như nông sản, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ, nội thất… rất tiềm năng tại thị trường Mexico. Hiệp hội sẽ trực tiếp thông tin và giới thiệu đến các doanh nghiệp thành viên có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm của các doanh nghiệp trong đoàn.

Theo chương trình làm việc ở Mexico, đoàn doanh nghiệp nước ta đã có cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Mexico, Nguyễn Hoài Dương. Tại cuộc gặp, các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán để nghiên cứu thị trường qua đó tìm kiếm các đối tác sở tại.

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã thông báo cho các doanh nghiệp những thông tin cần thiết về thị trường, cũng như một số lĩnh vực thương mại, dịch vụ tiềm năng có thể thành công tại Mexico; đồng thời nhấn mạnh cần tận dụng các ưu đãi từ CPTPP khi hiệp định này có hiệu lực, góp phần tăng cường quan hệ thương mại song phương.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Mexico gồm 15 doanh nghiệp từ các tỉnh thành, địa phương trên cả nước, tập trung trong các nhóm ngành hàng đồ gỗ nội thất, thủ công mỹ nghệ; nông sản và thực phẩm chế biến, cà phê; thiết bị điện, cao su, vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, Cục Xúc tiến Thương mại cũng hỗ trợ giới thiệu sản phẩm của một số doanh nghiệp Việt Nam khác chưa sắp xếp tham dự được chương trình lần này.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.