Những kinh nghiệm khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

0
138
Lan là loài hoa yêu cầu rất cao về sự chăm sóc, đặc biệt trong việc tưới nước. Nên sự ra đời của máy phun sương là giải pháp hữu hiệu cho người trồng lan. Bởi máy tự động cung cấp nước tưới vừa đủ nên giúp cây lan sinh trưởng tốt hơn. Tuy vậy, bạn đã biết cách lắp đặt máy phun sương cho mục đích tưới lan chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các nơi nên đặt máy phun sương tạo ẩm

Máy phun sương tạo ẩm nên đặt ở những nơi sau để đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng và tạo môi trường thoáng mát nhất.
Trong phòng ngủ: Đặt máy trong phòng ngủ sẽ giúp da và cổ họng giữ ấm tối đa. Tuy vậy, bạn hãy đặt xa vị trí nằm ngủ vì nó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Trong phòng khách: Bạn nên đặt may phun suong tao am gần trung tâm phòng khách. Bởi sẽ đảm bảo tốt hiệu quả tạo ẩm và làm mát không gian phòng khách để bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn.
Trong văn phòng: Bạn hãy đặt máy ở giữa trung tâm của văn phòng để tạo ẩm tối đa. Còn nếu bạn sử dụng máy tạo ẩm mini thì hãy đặt trên bàn làm việc và không để gần các thiết bị điện tử nhé!
Các vấn đề cần lưu ý trong quá trình lắp đặt hệ thống máy phun sương trồng nấm
Trong quá trình lắp đặt hệ thống máy phun sương trồng nấm, bạn cần chú ý những điều sau:
Nguyên tắc tưới nấm là tưới dạng phun sương mỏng để tạo độ ẩm không khí cao. Nên khi lắp đặt máy, bạn hãy chọn thiết bị làm mát công suất đủ và dùng những béc phun sương. Điều này sẽ đảm bảo lượng nước tưới nấm và giúp nấm tránh ngập úng.
Theo dõi lượng nước tưới phun vào từng thời kỳ sinh trưởng để điều chỉnh thích hợp.
Bố trí các đầu tưới ở độ cao vừa đủ để tưới nấm hiệu quả và làm mát đồng đều.
Lắp đặt máy phun sương tưới nấm để có thể dễ dàng điều tiết độ ẩm và tránh khiến nấm bị bệnh.
Nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh đầu tưới để tránh trường hợp bị tắc nghẽn do các tạp chất có trong nước.

Lắp đặt máy phun sương tưới lan cần chú ý những điều gì?

Hiện nay có nhiều nông dân có thể tự chế máy phun sương và mang lại hiệu quả khá cao. Tuy vậy, loại máy này đòi hỏi quá trình lắp đặt rất kỳ công. Nên nếu bạn đang cần lắp đặt máy phun sương cho mục đích tưới lan thì hãy tham khảo sự tư vấn của đơn vị cung cấp máy này.
Ngoài ra, khi lắp đặt máy, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
Lắp giàn máy có độ cao phù hợp và cao hơn giàn lan 1 – 2 mét để có thể làm mát diện tích lan lớn.
Chọn béc phun sương và công suất máy phù hợp với diện tích vườn lan.
Chọn phụ kiện phun sương đi kèm phù hợp với máy.
Trên đây đã chia sẻ nguyên lý hoạt động của may phun suong siêu âm. Hy vọng bạn đã bổ sung nhiều thông tin hữu ích về loại máy phun sương này và mua về sử dụng khi có nhu cầu làm mát trong những ngày hè oi bức.
Trường hợp bạn đang cần lắp đặt hệ thống phun sương để tưới lan hay trồng nấm thì hãy liên hệ với chúng tôi theo mayphunsuonggiatot.vn. Đây là đơn vị cung cấp sản phẩm máy phun sương FUJITEX chính hãng và tiến hành lắp đặt đúng kỹ thuật nên tự tin sẽ làm hài lòng bạn.