Những thay đổi mới nhất về luật quốc tịch Bồ Đào Nha

0
225

Thời gian gần đây, Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn làm nơi đầu tư và định cư. Khi đầu tư vào bất động sản tại đây, nhà đầu tư được hưởng quyền lợi công dân châu Âu.

Theo đó, con cái của nhà đầu tư sẽ được tận hưởng nền giáo dục Bồ Đào Nha có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Các trường đại học được đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha. Sau khi tốt nghiệp, bằng đại học của những công dân này đều được công nhận toàn châu Âu và ở nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Bồ Đào Nha xếp thứ 38 trên 140 quốc gia về tính cạnh tranh kinh tế và xếp thứ 46 về mức độ cạnh tranh. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người ở đây vào khoảng 20.000 USD. Hệ thống y tế của Bồ Đào Nha xếp thứ 12 trong danh sách các quốc gia chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới vượt qua Anh, Đức và Thụy Điển.

Chính phủ Bồ Đào Nha ban hành thêm một số luật sửa đổi giúp con đường trở thành công dân châu Âu rộng mở hơn.

Chính phủ Bồ Đào Nha ban hành thêm một số luật sửa đổi giúp con đường trở thành công dân châu Âu rộng mở hơn.

Theo luật quốc tịch cũ, khi đầu tư 350.000 EUR vào việc cải tạo bất động sản trên 30 năm tuổi hoặc các bất động sản cá nhân trị giá 500.000 EUR, nhà đầu tư sẽ nhận được Golden visa sau 4 đến 6 tháng và sau 6 năm sẽ nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha (quốc tịch châu Âu).

Mới đây, chính phủ Bồ Đào Nha vừa ban hành thêm một số luật sửa đổi giúp con đường trở thành công dân châu Âu rộng mở hơn. Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư định cư quốc tế Bắc Sơn (BSOP) giới thiệu đến các nhà đầu tư một số thay đổi có lợi trong luật quốc tịch Bồ Đào Nha số 2/2018 được ban hành ngày 5/7/2018 cụ thể như sau:

Thời gian cư trú hợp pháp để đáp ứng điều kiện xin quốc tịch Bồ Đào Nha được giảm từ 6 năm xuống chỉ còn 5 năm theo điều 6, khoản 1 mục b luật quốc tịch sửa đổi.

Nếu con cái của đương đơn được sinh ra tại Bồ Đào Nha, trẻ sẽ được nhận quốc tịch Bồ Đào Nha ngay lập tức khi cha hoặc mẹ cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha ít nhất hai năm thay vì 5 năm như trước đây.

Theo quy định tại điều 6 khoản 1 mục D, yêu cầu về lý lịch tư pháp của đương đơn cũng được nới lỏng hơn khi chỉ hạn chế những đương đơn có án tích đã ra phán quyết cuối cùng từ ba năm trở lên.

Thông tin chi tiết về luật quốc tịch, các nhà đầu tư tham khảo thêm tại website của chính phủ tại đây.

Thời gian nhận quốc tịch châu Âu chỉ mất 5 năm. Đây là điều luật giúp chương trình nhận quốc tịch châu Âu của Bồ Đào Nha trở thành một chương trình đầu tư, định cư tốt hiện nay về thời gian, giá trị đầu tư cũng như những lợi ích mang lại cho nhà đầu tư Việt.

Để cung cấp thêm thông tin về sự thay đổi này và giới thiệu đến các nhà đầu tư chương trình Golden visa Bồ Đào Nha, BSOP sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu các lợi ích của chương trình và các điều luật mới nhất. Hội thảo được diễn ra vào 9h ngày 18/8 tại tầng 19, khách sạn Pan Pacific số 1, đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội.

Nhà đầu tư đăng ký tham gia hội thảo tại đây và đăng ký tìm hiểu chương trình tại đây. Hotline: 0904 966 797

(Nguồn: Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư định cư quốc tế Bắc Sơn)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.