Ông lớn Asanzo không tìm ra thiết kế logo đạt giải nhất

0
275

Năm cá nhân cùng thiết kế logo Asanzo nhận đánh giá cao vừa được trao giải tại buổi lễ vinh danh diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

Đây là những tác phẩm được lựa chọn từ hơn 700 bài thi online của Cuộc thi thiết kế logo “Asanzo logo contest”. Chủ nhân của 5 bài thi này vừa trải qua phần thuyết trình về ý tưởng thiết kế chiều 15/8 để tìm ra người thắng cuộc.

Những thiết kế ấn tượng được trưng bày tại triển lãm.

Những thiết kế ấn tượng được trưng bày tại triển lãm.

Kết quả, hai giải Nhì đồng hạng thuộc về thí sinh Trần Văn Châu và Abdul Kariem, với trị giá giải thưởng 20 triệu đồng tiền mặt, bộ sản phẩm Asanzo gồm một Smart TV 50 inch, một smartphone Asanzo S3 và một máy làm mát bằng không khí Asanzo A6000.

Ba giải Ba thuộc về thí sinh Phan Thành Luân, Đào Duy Tiến và Vũ Quỳnh Anh, với trị giá giải thưởng 10 triệu đồng tiền mặt, một TV 50 inch trị giá 11 triệu đồng.

Hai tác phẩm đồng giải Nhì gây ấn tượng với hội đồng giám khảo về cách thức thể hiện và thông điệp truyền tải. ”Bài dự thi của Abdul Kariem gợi lên sự mạnh mẽ qua cách thể hiện hình tượng ngôn ngữ. Thí sinh Phan Thành Luân lại kế thừa các nét truyền thống của thương hiệu, đồng thời cải tiến, nâng lên tầm thời đại”, thầy Hoàng Nghĩa Hiệp, Phó khoa thiết kế đồ họa Đại học Mỹ thuật, đại diện hội đồng giám khảo nhận xét.

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trao giải cho thí sinh đồng giải Nhì.

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trao giải cho thí sinh đồng giải Nhì.

Tuy vậy, Ban tổ chức vẫn chưa tìm ra giải Nhất chung cuộc. Lý giải về điều này, CEO Phạm Văn Tam chia sẻ, các logo nói trên được đánh giá có tiềm năng để phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu cho tập đoàn Asanzo, tuy nhiên mới ở mức tiệm cận với giá trị và tầm nhìn thương hiệu, cần có sự điều chỉnh thêm.

Ông cũng cho biết, tập đoàn sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi thiết kế logo khác, nâng cao chất lượng, quy mô để hút thêm nhiều tài năng sáng tạo Việt. Theo ông, Asanzo mong muốn tìm được một logo mới thân thiện, gần gũi, xuất phát từ sự sáng tạo, tâm huyết của người tiêu dùng Việt Nam.

Chủ nhân giải Nhì đồng hạng, anh Trần Văn Châu nhận định cuộc thi là một sân chơi chuyên nghiệp cho giới thiết kế trẻ Việt Nam. Hiện là CEO một công ty thiết kế thiết kế website phần mềm và nhận diện thương hiệu, Trần Văn Châu dự định sau cuộc thi sẽ mở thêm công ty thi công về quảng cáo để tiếp tục phát triển con đường thiết kế.

Còn với thí sinh Phan Thành Luân, logo là linh hồn của thương hiệu. Đó là lý do Luân dồn hết sự chỉn chu, tâm huyết cho thiết kế của mình.

Cuộc thi thiết kế logo nằm trong chiến lược tái cấu trúc tập đoàn Asanzo, với mục tiêu hiện thực hóa chiến lược trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu và IPO trong thời gian tới.

“Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cho người trẻ Việt, phát huy sự sáng tạo trong sự liên kết, hướng tới mục tiêu phát triển thương hiệu Việt”, ông Phạm Văn Tam chia sẻ.

Qua hai tháng phát động, từ ngày 11/6 đến 31/7, cuộc thi thiết kế logo Asanzo thu hút sự chú ý của công chúng, với hơn 700 bài dự thi online từ khắp tỉnh thành.

Phạm Vân

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.