USD đứng yên, vàng trong nước giảm nhẹ

0
279

Lúc 9h50, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI mua vào tại 36,60 triệu đồng một lượng, bán ra tại 36,70 triệu đồng. Giá này giảm 10.000 đồng ở chiều mua và bán so với ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua 36,56 triệu đồng, còn bán ra 36,74 triệu đồng. Mức giá này giảm 20.000 đồng so với 14/8.

Giao dịch vàng tại PNJ. Ảnh: Lệ Chi.

Giao dịch vàng tại PNJ. Ảnh: Lệ Chi.

Thị trường thế giới, giá đi xuống trong phiên châu Á sáng nay. Lúc 9h50, mỗi ounce có giá 1.189 USD, giảm gần 5 USD so với chốt phiên trước. Quy đổi tiền Việt tương đương 33,47 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giá trong nước và thế giới hiện vào khoảng 3,1 triệu đồng.

Chứng kiến mức giảm sâu của thế giới, vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ với mức chưa tương xứng. Tốc độ di chuyển chậm của vàng miếng đã khiến biên độ chênh giữa 2 thị trường ngày một giãn rộng.

Trong phiên hôm qua, Tập đoàn DOJI cho biết phát sinh nhu cầu mua vào mạnh từ phía nhà đầu tư vì vậy đã khiến giá vàng trong nước điều chỉnh trong biên độ hẹp. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 70% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.685 đồng giảm một đồng so với hôm qua. Giá mua bán đôla Mỹ tại các ngân hàng thương mại cũng duy trì mức ổn định. Vietcombank sáng nay là 23.270 – 23.350 đồng, không đổi so với chiều hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.