Vàng trong nước giảm sâu

0
266
Sáng nay tại thị trường TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,56 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên trước đó.

Cũng tại thời điểm trên, giá vàng SJC cũng được Công ty CP Vàng bạc đá quý SJC Đà Nẵng niêm yết ở mức: 36,56 – 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng trong nước đang xu hướng giảm theo vàng thế giới. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, nhà đầu tư và người dân có thể đầu tư thời điểm này đợi giá lên bán sẽ có lời. Còn khách mua theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán tích lũy bình thường không phụ thuộc vào giá.

Phiên sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.194 USD/ounce, giảm 1 USD/ounce so với mức giá cuối ngày hôm qua. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng qua, vàng đã giảm tới 15 USD/ounce. Đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2016.

Khủng hoảng kinh tế Thổ Nhĩ Kỹ tác động lớn tới đợt lao dốc này. Trước đó, đồng lira (đồng tiền của Thổ Nhĩ Kỳ) đã sụp đổ và chạm đáy 1 năm với USD sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo áp thuế gấp đôi với nhôm và thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày hôm qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ – ông Erdogan đã đổ lỗi của việc rớt giá đồng lira cho phía Mỹ. Ông khẳng định một “âm mưu chính trị, nham hiểm” đã đẩy giá trị đồng nội tệ của nước này rơi xuống mức thấp kỷ lục.

Trong khi đó, quan hệ Nga-Mỹ cũng đang trong giai đoạn căng thẳng. Ngày hôm qua, điện Kremlin cho biết, phía Nga vẫn đang chờ xem những hành động trừng phạt của Mỹ là gì sau đó mới lên kế hoạch trả đũa.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo về sắc lệnh trừng phạt mới đối với Nga sau cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga ở Anh, dù phía Nga đã lên tiếng bác bỏ.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.