VietJet Air sắp bay đến Nhật Bản hàng ngày

0
211

VietJet Air sắp bay đến Nhật Bản hàng ngày

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hàng hàng không VietJetAir sẽ mở ba đường bay gồm Hà Nội – Osaka, TPHCM – Osaka và Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) vào cuối năm nay và đầu năm 2019. Tất cả đường bay này đều bay hàng ngày.

Doanh nghiệp trong ngành du lịch vẫn tiếp tục làm việc trong ngày thứ hai của Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM 2018. Ảnh: Đào Loan

Theo ông Nguyễn Dương Bình, Phó tổng Giám đốc Thương mại của VietJet Air, từ năm 2014, hãng đã cùng một số công ty du lịch nối chuyến bay đến 10 thành phố của Nhật Bản. Những chuyến bay đó có hiệu quả tốt nên VietJet Air đã chọn Nhật Bản là một thị trường trọng điểm để mở các đường bay thường lệ. Dự kiến, đường bay Hà Nội – Osaka sẽ mở vào ngày 8-11-2018, TPHCM – Osaka mở vào ngày 14-12-2018 và đường bay Hà Nội – Tokyo mở vào ngày 11-1-2019.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để thúc đẩy khách qua lại hai chiều. Đặc biệt, với chiều từ Nhật Bản sang, nếu có những đoàn lớn cỡ 200 khách, chúng tôi sẵn sàng bố trí chuyến bay riêng”, ông nói vào hôm nay (7-9) tại Hội thảo Du lịch Việt Nam – Nhật Bản, một sự kiện diễn ra bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế tại TPHCM 2018.

Cũng trong hội thảo này, các chuyên gia từ Trung tâm ASEAN – Nhật Bản và Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản (JATA) đã đưa ra những thông tin về quy mô thị trường, xu hướng du lịch và sở thích của khách du lịch Nhật Bản đến với doanh nghiệp lữ hành Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với người Nhật nhưng để phát triển thị trường mạnh mẽ hơn nữa, ngành du lịch cần phải để ý hơn đến việc tạo nên những chiến lược quảng bá và tạo sản phẩm đến từng phân khúc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác ở Nhật Bản.

Theo ông Hideaki Murai, Phó trưởng bộ phận Xúc tiến Du lịch Nước ngòai của JATA, có ba phân khúc khách hàng mà ngành du lịch Việt Nam nên quan tâm, gồm nhóm khách đi du lịch gia đình, nhóm khách trung niên và thế hệ F1 – F2 sau đó. Trong số này, nhóm khách trung niên là lượng khách quan trọng vì có thu nhập tốt và có thời gian để đi du lịch; nhóm khách gia đình là thị trường tiềm năng vì xu hướng đi du lịch nước ngoài của nhóm này đang tăng, có những gia đình ba thế hế cùng đi với nhau. Phân khúc F1 – F2 thì thường không đi tour hạng sang hay tour chuyên sâu nhưng lại tạo nên sức mạnh truyền thông mạnh mẽ cho điểm đến đó.

“Chúng ta nên đánh vào tâm lý của từng phân khúc khách hàng để tạo sản phẩm và thực hiện các chương trình truyền thông hiệu quả,” ông Murai nói.

Chuyên gia này và một số doanh nghiệp cũng cho rằng, một trong những điều quan trọng để thu hút thêm khách Nhật Bản là quy định về thị thực cần thông thoáng hơn nữa. Quy định chỉ miễn thị thực cho khách Nhật trong vòng 30 ngày là một rào cản lớn nên cần kéo dài thời gian miễn thị thực hơn.

Nhật Bản là một trong ba thị trường lớn của du lịch Việt Nam. Trong tám tháng của năm 2018, có hơn 545.000 lượt khách Nhật đến, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

Mỗi tuần có 500 chuyến bay chở du khách Trung Quốc sang Việt Nam

Thị trường du khách Nhật Bản tăng trưởng chậm lại

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.