Bí Quyết Vàng Trong Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát Dành Cho Nhà Đầu Tư

0
87

Bất động sản hiện đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Trong kinh doanh địa ốc, có nhiều hình thức đầu tư như: mua căn hộ cho thuê, mua bán “lướt sóng”, mua nhà cũ cải tạo lại để bán,… Trong đó, hình thức đầu tư mua đi bán lại được nhiều người lựa chọn nhất, nhờ vào tính chất nhanh gọn nhưng lại có khả năng sinh lời cao. Đặc biệt là nhà đầu tư có thể chủ động trong tài chính của mình. Bài viết hôm nay Địa Ốc Long Phát sẽ bật mí bí quyết vàng trong kinh cho Nhà Đầu tư.

Lợi nhuận từ kinh doanh địa ốc

Đối với các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, hình thức đầu tư lướt sóng đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với những người mới tham gia đầu tư bất động sản thì đây là thuật ngữ vô cùng mới mẻ. Có thể hiểu nôm na rằng đầu tư lướt sóng là bạn bỏ ra một số tiền (khoảng 15% giá trị căn hộ) để tạm giữ chỗ căn hộ đó.

Sau đó, căn hộ mà bạn đang nắm giữ bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm. Có người sẵn sàng mua lại với giá chênh lệch từ vài chục, thậm chí hàng trăm triệu. So với lãi suất gửi ngân hàng thì đầu tư lướt sóng đem lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

bird-view-1 - Biệt thự Lavila

Vì vậy, các nhà đầu tư điển hình như Công ty Địa Ốc Long Phát thường rất mạnh tay cho các dự án đẹp. Họ sẵn sàng mua 10 – 20 căn hộ, thậm chí cả sàn để đầu tư. Việc này thúc đẩy rất tốt đến thị trường, tăng số lượng căn hộ từ các dự án. Từ đó khiến thị trường khởi sắc tích cực hơn.

Đặc biệt trong bối cảnh lãi suất giảm, khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Đồng thời, khi những kênh đầu tư khác đang có nhiều biến động. Thì việc đầu tư kinh doanh địa ốc là giải pháp hoàn hảo nhất.

Bạn đã thấy được lợi ích từ đầu tư kinh doanh địa ốc chưa? Lợi nhuận và cơ hội mà hình thức này đem lại là cực kì cao. Tuy nhiên, để có thể đầu tư an toàn, hạn chế tối đa rủi ro và tăng cao lợi nhuận thì bạn cũng cần trang bị cho mình những kinh nghiệm, bí quyết khi đầu tư.

Kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh địa ốc

  1. Chọn chủ đầu tư

Đây là điều cơ bản nhất và nhận được nhiều sự quan tâm của người mua. Thường thì người mua sẽ quan tâm đến tên tuổi và thương hiệu của chủ đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, đó là đối với người mua để ở. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà đầu tư mới với nguồn tài chính mạnh. Vì thị trường đang nóng lên nên một số nhà đầu tư nước ngoài cũng đã tham gia. Có thể tên tuổi của họ ở thị trường trong nước còn mới mẻ nhưng ở thị trường Quốc tế họ đã có nhiều sản phẩm hoàn thiện với chất lượng tốt.

Phối cảnh dự án Lucky Garden - Dự án Lucky Garden Bình Mỹ Củ Chi

Một nhà đầu tư thông minh sẽ quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư, khả năng tài chính và chính sách ưu đãi. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mức lợi nhuận và tính thanh khoản của sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này trên mạng internet hoặc tham khảo từ bạn bè, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc.

  1. Thời gian và tiến độ xây dựng

Thời gian xây dựng càng sớm, tiến độ càng nhanh thì càng tốt. Tránh tình trạng vốn chiếm dụng lớn, thị trường dịch chuyển… Thông thường, một tổ hợp căn hộ cao cấp sẽ có thời gian xây dựng khoảng 2 – 3 năm. Phân khúc trung cấp là dưới 2 năm. Tùy vào quy mô và chất lượng của dự án, bạn có thể tính toán xem thời gian xây dựng đã hợp lý hay chưa. Từ đó đưa ra quyết định đầu tư.

  1. Chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư

Trong khi thị trường nóng lên như hiện nay, số lượng sản phẩm đa dạng và chất lượng cũng được nâng cao. Nhiều chủ đầu tư bắt đầu quan tâm đến chính sách ưu đãi cùng phương thức thanh toán, mở ra nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho người mua lẫn nhà đầu tư. Ví dụ như dự án của chủ đầu tư Dia Oc Long Phat với chính sách trả góp 1%/1 tháng cũng vô cùng độc đáo và tạo nhiều điều kiện cho người mua hơn. Đối với các căn hộ có chính sách ưu đãi tốt sẽ tăng cơ hội cho người mua, từ đó tăng tính thanh khoản cho các nhà đầu tư. Chưa kể đến việc thanh toán như vậy sẽ không bị chiếm dụng vốn lớn. Nhà đầu tư có thể linh hoạt sử dụng nguồn vốn của mình.

  1. Sử dụng đòn bẩy tài chính

Ở loại hình căn hộ có một lợi thế hơn nhà phố, đó là bạn không cần phải có đủ 100% giá trị căn hộ để kinh doanh. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50-70% vốn vay để kinh doanh. Ví dụ, nếu bạn mua vào thời điểm thanh toán 30% và bán đi vào thời điểm đã thanh toán được 70%. Nghĩa là vốn tự có của bạn là 30%, vay 40% và tất toán khoản vay sau 1 năm. Nhưng lợi nhuận thì lại được tính trên 100% giá trị căn hộ.

Mục sở thị resort 5 sao đẹp mê hồn của Best Westen Premier tại Phú ...

Tuy nhiên, nếu bạn dư giả về mặt tài chính, không muốn ôm một lúc quá nhiều sản phẩm thì có thể chọn hình thức thanh toán 70-95% giá trị căn hộ để nhận được chiếc khấu từ chủ đầu tư. Mức chiếc khấu từ chủ đầu tư thường giao động từ 6-10% giá trị căn hộ. Đến khi căn hộ cất nóc và hoàn thiện, giá trị tăng 20-30% thì mức lợi nhuận của bạn cũng theo đó mà tăng lên.

  1. Lựa chọn thời điểm rao bán

Tùy theo từng dự án cụ thể mà có nhiều thời gian tốt để rao bán khác nhau. Nhưng nhìn chung, thời điểm rao bán tốt nhất là khi căn hộ sắp chạm ngưỡng tăng trưởng giá trị. Bạn cũng cần khảo sát thị trường và thu nhập của khách hàng để canh chuẩn thời điểm rao bán.

Hi vọng, với những kinh nghiệm trên, bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Biết tận dụng tối đa thế mạnh và tăng mức lợi nhuận của mình lên.

Hiện tại, thị trường bất động sản đang nóng lên tại khu Đông. Nhiều nhà đầu tư đang tập trung về khu vực này. Đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư kinh doanh.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.