Đầu tư Shophouse: Bất động sản Hạ Long đón nguồn cung mới cuối năm

0
232

Kỳ vọng tái hiện một “châu Âu thu nhỏ” giữa lòng Hạ Long, Sun Plaza Grand World – Shophouse Europe đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư phía Bắc trước ngày ra mắt.

Bất động sản Hạ Long cuối năm ghi nhận sự sôi động đáng kể với những tin vui về hạ tầng liên tiếp đến, cộng hưởng cho tiềm năng của địa ốc thành phố biển.

Sau khi cảng hành khách quốc tế Hạ Long (cảng tàu du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam) đón chuyến tàu 5 sao đầu tiên cập bến, sân bay Vân Đồn cũng đang đếm ngược từng ngày để đưa vào khai thác thương mại. Hệ thống hạ tầng giao thông chung của Quảng Ninh khi hoàn thiện ước tính sẽ thu hút lượng du khách khổng lồ, đặc biệt phân khúc khách ngoại cao cấp, cho các điểm đến du lịch như Hạ Long.

Theo số liệu đến cuối tháng 11, Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, dự kiến năm 2018, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 12,2 triệu lượt khách, tăng 24% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng trưởng 22,1%.

Năm 2019, khi sân bay quốc tế Vân Đồn (công suất 2,5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hoá/năm) vận hành chính thức, con số khách du lịch được kỳ vọng tăng trưởng nhiều lần, tạo nền tảng vững vàng cho giá trị và tiềm năng kinh doanh của sản phẩm bất động sản du lịch.

Sức bật cho du lịch Hạ Long cũng đến từ Cảng hành khách quốc tế Hạ Long vừa đi vào vận hành. Cảng đạt tiêu chuẩn đón tàu tải trọng lớn với khả năng chuyên chở lên tới 8.460 khách, cho phép 2 tàu neo đậu cùng lúc, nhờ đó tạo thuận lợi thu hút khách du lịch quốc tế ghé thăm bằng đường biển.

Theo ông Vũ Văn Khánh – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh, ước tính, mỗi năm có khoảng 100 chuyến tàu siêu sang cập vịnh Hạ Long, đem theo khoảng 200.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều chuyên gia cũng có chung nhận định, đó là từ những triển vọng lớn về du lịch khi nút thắt hạ tầng được tháo gỡ, đầu tư bất động sản Hạ Long nói chung và shophouse trong khu du lịch nghỉ dưỡng vẫn là lựa chọn “sáng cửa”. Ngay từ lúc này, cuộc chạy đua săn tìm các sản phẩm tốt đã bắt đầu.

Chẳng hạn, một dự án đang gây chú ý hiện nay là Sun Plaza Grand World (Bãi Cháy). Sau khi ra mắt thành công 2 phân khu châu Phi (Morocco) và châu Úc (Australia), Sun Plaza Grand World dự kiến tung ra “át chủ bài” Shophouse Europe vào cuối năm 2018.

Theo tiết lộ mới nhất, sản phẩm nhà phố lần này sẽ lấy cảm hứng kiến trúc từ thủ đô Vienna – nước Áo với vị trí tọa lạc đẹp nhất trong quần thể (là dãy phố duy nhất và cuối cùng ôm trọn mặt đường Hạ Long).

Rõ ràng, với nhiều động lực tăng trưởng, nhà đầu tư địa ốc khu vực phía Bắc được dự báo tiếp tục đưa Hạ Long vào tầm ngắm chính, trong đó “ưu ái” cho dòng shophouse thuộc các khu nghỉ dưỡng, với lợi thế đầu tư sinh lời từ dòng khách “2 trong 1” – cư dân và du khách.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.