Đi tìm lời giải cho hấp lực của BĐS Địa Ốc Đại Phú Quý tại Bình Dương hiện nay

0
53

Hấp lực của Bất động sản Bình Dương hiện được đánh giá là nổi bật bậc nhất trong số các khu vực vùng ven Tp. Hồ Chí Minh giữa lúc xu hướng dịch chuyển diễn ra mạnh mẽ.

Bàn về thị trường nhà đất Bình Dương, khách hàng và nhà đầu tư không ngần ngại dành những câu từ có cánh cho vùng đất này. Trải qua một thời gian dài, giới quan tâm bất động sản mới cảm nhận lại được sự sôi động ở thị trường từng giữ ngôi vương một thời. Sức hấp dẫn của bất động sản Bình Dương không đơn thuần là việc “diễn biến tự nhiên”, mà là kết quả của cả một quá trình nỗ lực điều chỉnh và thay đổi. Chính vì vậy, đằng sau “hấp lực” ấy là những điều mà không hẳn ai cũng hiểu hết.

Bình Dương sở hữu nhiều tiềm năng
Trước khi bàn đến câu chuyện Bình Dương đã cải cách, thay đổi ra sao thì không thể phủ nhận, đây là vùng đất may mắn sở hữu nhiều tiềm năng sẵn có, về vị trí địa lý, kinh tế lẫn xã hội.

Thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương tiếp giáp và cách Tp. Hồ Chí Minh 30km, kề cận với Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh. Vốn là tỉnh thuần nông, chuyên về sản xuất nông nghiệp, ít ai ngờ rằng, có một ngày, Bình Dương lại được gợi nhớ dưới cái tên “thủ phủ công nghiệp”.

Từ ngày 01/01/1997, sau sự kiện lịch sử tái thành lập tỉnh, Bình Dương nhanh chóng đẩy mạnh hạ tầng, thu hút đầu tư, tạo động lực để chuyển dịch cơ cấu một cách mạnh mẽ. Nhờ vào vị trí vàng, thuận lợi về giao thương và liên kết, các hoạt động sản xuất – kinh doanh diễn ra ngày một nhộn nhịp, các cụm khu công nghiệp thi nhau mọc lên, thu hút chuyên gia và người lao động về sinh sống, làm việc. Bình Dương bước vào thời kỳ thăng hoa kể từ thời điểm đó.

Tính đến nay, trên toàn tỉnh có hơn 28 khu công nghiệp (chi tiêu trên 31 khu vào năm 2020) và 8 cụm công nghiệp (tổng diện tích ước tính khoảng 10.000ha). Điều này tương đương với số lượng cư dân cũng tăng lên hàng chục lần so với trước và có xu hướng tăng dần qua các năm. Số liệu đến năm 2019, Bình Dương có khoảng 2,455 triệu dân, GRDP bình quân đầu người đạt 130,8 triệu đồng (số liệu năm 2018, theo baomoi.com). Con số này cao hơn so với thu nhập bình quân đầu người tính trên cả nước.

Về nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Bình Dương cũng là cái tên dẫn đầu trong việc liên tục đón nhận những ông lớn và dòng tiền khủng đổ về. Theo UBND tỉnh Bình Dương, thời gian nửa đầu năm 2019, tỉnh đã đón nhận thêm 1,45 tỷ USD (tăng 70% so cùng kỳ năm trước và đạt kế hoạch của cả năm). Nhờ đó, số dự án FDI cũng tăng lên mức 3.639 dự án với đa dạng và phong phú lĩnh vực.

Có thể thấy, lợi thế về công nghiệp đã tạo ra nền tảng kinh tế vững chắc, là cơ sở để Bình Dương đẩy nhanh tiến trình phát triển và tốc độ đô thị hóa. Năm 2010, tỷ lệ đô thị hóa đạt 40%, 5 năm sau tăng thêm 10% và chỉ tiêu đặt ra vào năm 2020 là trên 75%, đưa Bình Dương trở thành Thành phố Trực thuộc Trung ương.

Như một quy luật tất yếu khi sức nóng kinh tế lan rộng, Bình Dương được chọn làm điểm đến “an cư lập nghiệp” của nhiều người. Vì vậy, kinh tế càng phát triển, bất động sản càng có được hưởng lợi từ hạ tầng và nhu cầu sở hữu nhà, đất đai. Tự bản thân vùng đất màu mỡ này đã sinh ra nhiều cơ hội tạo nên chữ “thời” cho thị trường nhà đất.

Có thể thấy, hiếm tỉnh thành nào lại có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư như Bình Dương. Không chỉ quỹ đất dồi dào, những thuận lợi từ chính quyền địa phương chính là kênh “hút tiền” hiệu quả nhất từ các chủ đầu tư. Những dự án ra đời vừa quy mô, chất lượng vừa được hậu thuẫn đắc lực để tự tin cam kết sạch 100%, hồ sơ pháp lý đầy đủ và bài bản.

Khu dân cư gần khu công nghiệp được hình thành, thu hút người dân đầu tư.

Lý giải nguyên nhân về việc nhiều người dân chọn mua đất ở gần các KCN tỉnh Bình Dương, Công Ty Địa Ốc Đại Phú Quý nhận định, với giá thành rẻ hơn, đường xá thông thoáng, sự phát triển công nghiệp đã thúc đẩy sự phát triển của đường sá, phục vụ công cuộc CNH-HĐH và nhu cầu ngày càng lớn của con người.

Đặc biệt, với khoảng cách từ Bình Dương đi đến trung tâm Tp. Hồ Chí Minh chưa đầy 2 tiếng, cùng các KCN ngày càng mạnh cũng góp phần đẩy nhanh tiến độ của các dự án về xây nhà ở, khu dân cư, trường học… tất cả được quy hoạch đồng bộ tạo ra KĐT có nhiều triển vọng tại Bình Dương.

Nhận thấy đây cơ hội đầu tư sinh lời cao, nhiều người đã tận dụng thời cơ, mua đất, mua nhà đầu tư để thực hiện kinh doanh và sinh sống.

Nắm bắt nhu cầu của nhiều cư dân thành phố tìm một nơi về an cư sinh sống cùng môi trường xanh sạch cũng như tiện nghi cao cấp. Tất cả những dự án của Công Ty Địa Ốc Đại Phú Quý đều đáp ứng tốt thị hiếu “sống khỏe” này, đồng thời tập trung đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hàng loạt các tiện ích cao cấp… Với việc đầu tư xây dựng mảng xanh kết hợp hạ tầng sang trọng và tiện nghi, Địa Ốc Đại Phú Quý đã đưa cư dân của mình chạm tay vào cuộc sống thanh bình nhưng hiện đại trong từng hơi thở.

Với phương châm “Một bước chân ngàn tiện ích”, công ty địa ốc Đại Phú Quý cam kết các sản phẩm của Công ty là chất lượng và đều sở hữu hạ tầng đường sá đồng bộ, pháp lý rõ ràng minh bạch, chính sách hỗ trợ bán hàng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của khách hàng. Tiến đến giá trị cốt lõi bền vững để trở thành doanh nghiệp đi đầu, cống hiến và tạo được niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.