Hơn 300 tờ báo Mỹ hợp lực phản đối ông Trump

0
256

Hơn 300 tờ báo Mỹ đã cam kết chạy bài xã luận vào ngày thứ Năm tuần này để bảo vệ tự do báo chí, phản đối việc Tổng thống Donald Trump gọi một số tổ chức truyền thông là “kẻ thù của người dân Mỹ”.

Theo tin từ Reuters, Boston Globe là tờ báo đứng lên tổ chức chiến dịch nói trên. Chiến dịch có sự tham gia của tờ New York Times và một số tờ báo nhỏ hơn, bao gồm cả những tờ báo tại các bang mà ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Trong một bài viết đăng trên bản trực tuyến của tờ báo vào ngày thứ Tư, ban biên tập của Boston Globe nói rằng ông Trump “liên tục nhằm vào tự do báo chí”.

“Sự vĩ đại của nước Mỹ có sự phụ thuộc vào vai trò của tự do báo chí trong việc nói lên sự thật với người nắm quyền lực”, bài viết của Boston Globe có đoạn. “Gọi báo chí là ‘kẻ thù của người dân’ là một điều rất thiếu chất Mỹ và nguy hiểm đối với nhiệm vụ mà báo chí đã chia sẻ trong hơn 2 thế kỷ”.

Từ khi ra tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Trump đã nhiều lần coi giới truyền thông như một đảng đối lập. Nhiều bài báo khiến ông không hài lòng đã bị ông gọi là “tin giả”.

Chẳng hạn, trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter vào tháng 2/2017, ông Trump viết rằng “Giới truyền thông tin giả (New York Times, NBC News, ABC, CBS, CNN) không phải là kẻ thù của tôi, mà là kẻ thù của người dân Mỹ!”

“Báo chí đã ra vượt khỏi tầm kiểm soát”, ông Trump nói trong một cuộc họp báo vào tháng 2. “Mức độ không trung thực đã vượt khỏi tầm kiểm soát”.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.