LONG THÀNH – ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC MỚI NĂM 2019

0
73

Trong vài năm gần đây Long Thành đang bùng nổ phát triển và dần trở thành một thành phố vệ tinh với đa dạng các hoạt động về kinh doanh, giải trí du lịch, thể hiện qua sự đầu tư rầm rộ của các ông lớn bất động sản.

Hàng chục nghìn tỉ đồng đang lần lượt rót vào Long Thành, thông qua hàng loạt các thương vụ đầu tư của các nhà đầu tư BĐS lớn như Công Ty Long Phát, Nam Long, CFLD, Kim Oanh, Him Lam, DIC Corp… hứa hẹn sẽ làm thay đổi nhanh chóng diện mạo của Long Thành, biến vùng đất này trở thành một khu đô thị vệ tinh kiểu mẫu, đông dân cư liền kề TP. HCM.

Theo kế hoạch trong năm nay, sân bay quốc tế Long Thành bắt đầu khởi động chính thức với công tác đầu tiên là đền bù giải tỏa. Với chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Giao thông – Vận tải, siêu sân bay có quy mô hàng đầu Đông Nam Á dự kiến sẽ được đẩy nhanh tiến độ để sớm trở thành trung tâm trung chuyển hàng không lớn nhất phía Nam.
Các sân bay luôn mang tác động cực lớn đến diện mạo phát triển của một vùng. Điển hình là bài học tăng tốc của đảo ngọc Phú Quốc sau khi sân bay Phú Quốc đưa vào vận hành năm 2012, là trường hợp phát triển cực nóng của thị trường bất động sản Cam Ranh (Khánh Hòa) nhờ dự án nâng cấp sân bay quốc tế Cam Ranh, hay mới đây là hiện tượng mới Vân Đồn (Quảng Ninh) ngay sau khi sân bay quốc tế Vân Đồn cắt băng khánh thành.


Sân bay Quốc Tế Long Thành

Chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát nhận định, tiềm năng đó nhiều khả năng sẽ lặp lại tại vùng đất vàng Long Thành – địa phương chỉ cách trung tâm TP. HCM khoảng 30 phút (thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) và nằm trong tam giác phát triển phía Đông gồm Long Thành – Nhơn Trạch – Vũng Tàu. Đó cũng là lí do nhiều nhà đầu tư cả Nam lẫn Bắc đang quan tâm đến thị trường “biên” Long Thành.

Đón đầu được xu thế thị trường BĐS hiện tại, Công Ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát đã giới thiệu ra thị trường các dự án chất lượng như: : Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành.. Bên cạnh Sân Bay Quốc Tế Long Thành đã được phê duyệt xây dựng, cùng với sự phát triển hạ tầng đồng bộ, kết nối giao, điện, đường cao tốc, trường, trạm và khai giảng năm học mới… nên nhiều bậc phụ huynh ở các tỉnh có con em học đại học cũng tìm mua nhà, đất, thuê nhà trọ cho con đi học. Do đó, thực tế nhu cầu tìm mua bất động sản tại đây đang gia tăng, giá bán dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Ngoài ra, bảng giá đất mới ban hành 5 năm thay đổi một lần cũng sẽ tác động đến giá đất Long Thành vào năm 2019.

Mới đây, theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường của Địa Ốc Long Phát, một số tỉnh thành lân cận thành phố HCM như TP. Vũng Tàu, Long Thành, Biên Hòa, Long An,… thị trường bất động sản có giao dịch rất sôi động. Hiện giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng cao so với năm 2016. Do đó, thay vì tập trung đầu tư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc,… giới bất động sản đang chuyển dòng vốn của mình qua các tỉnh có thị trường sơ khai, giá đất mềm và dư địa tăng cao, điển hình là tỉnh Đồng Nai, Long Thành, Biên Hòa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.