Ngân hàng Thế giới hỗ trợ 240 triệu USD nâng cấp đô thị 7 tỉnh ĐBSCL

0
390

Sáng 9/8, UBND tỉnh Vĩnh Long cùng Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức hội thảo về Dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam được WB hỗ trợ vốn ODA và vốn vay ưu đãi với tổng giá trị là 240 triệu USD, nhằm tập huấn cho lãnh đảo 7 tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo báo cáo, ngày 29/6, Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký Hiệp định tài trợ với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho Dự án Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam với tổng trị giá vốn ODA và vốn ưu đãi là 240 triệu USD.

Để Dự án được thực hiện một cách tốt nhất, Ngân hàng Thế giới cùng tỉnh Vĩnh Long đã mở hội thảo tập huấn đào tạo cho lãnh đạo 7 tỉnh tham gia: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng và tỉnh Vĩnh Long. Nội dung hội thảo gồm: nâng cao kiến thức cơ bản các yêu cầu ngân hàng về ủy thác và yêu cầu an toàn cho dự án; xem xét tình hình chuẩn bị dự án cuối cùng, thiết kế kỹ thuật chi tiết, tài liệu đấu thầu, khung chính sách tái định cư, IDA và vốn đối ứng được phân bổ cho dự án và cán bộ Ban quản lý dự án ODA tỉnh…

Dự án sẽ nâng cấp 63,55 km đường hẻm, đầu tư 63,82 km đường ống thoát nước, có 4.125 hộ được đấu nối nguồn nước sạch, cải tạo 22,83 km kênh cấp 3 trong khu vực hạ tầng, nâng cấp và xây dựng mới 51,28 km đường cấp 1 và 2, dành 10 ha để xây dựng hạ tầng khu tái định cư cho các hộ bị di dời, đầu tư 84,55 km đường điện chiếu sáng…

Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần cải thiện khả năng tiếp cận với hạ tầng cơ sở cơ bản ở những khu vực ưu tiên và nâng cao đời sống của người dân trong các khu dân cư thu nhập thấp tại 7 đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long. Các hạng mục đầu tư sẽ giúp cho hơn 515.000 người được hưởng lợi trực tiếp và hơn 1,04 triệu người được hưởng lợi gián tiếp từ dự án.

Đến dự có ngài Achim Fock, Giám đốc điều hành doanh mục đầu tư – Ngân hàng Thế giới và bà Hoàng Thị Hoa, chuyên gia cao cấp về phát triển đô thị – Trưởng nhóm công tác của Ngân hàng Thế giới.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.