Nhận định chứng khoán ngày 21/8: “Đi lên và thử thách vùng 980-982”

0
256

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/8/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/8, VN-Index tăng 0,74 điểm lên 969,62 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,04 điểm lên 108,06 điểm.

Đi lên và thử thách vùng 980-982

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong các phiên tới, việc chốt dữ liệu review của các quỹ ETF sẽ ảnh hưởng tới diễn biến của thị trường. Với diễn biến hiện nay, VN-Index sẽ tiếp tục đi lên và thử thách vùng kháng cự 980-982”.

Chờ đợi các thông tin quanh ngưỡng tâm lý 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tâm lý lạc quan trong phiên hôm nay do các thông tin hỗ trợ từ nỗ lực đàm phán nhằm giảm leo thang chiến tranh thương mại Trung- Mỹ, thị trường chứng khoán Trung Quốc và tỷ giá đồng đồng nhân dân tệ so với USD hồi phục nhẹ cùng với việc Thổ Nhĩ Kỳ tạm thời kiểm soát được tỷ giá đồng Lira.

Khối ngoại bán ròng trong phiên hôm nay, mạnh nhất ở NVL và VIC. BSC nhận định thị trường tiếp tục trong trạng thái tích lũy và chờ đợi các thông tin hỗ trợ quanh ngưỡng tâm lý 970 điểm, nhà đầu tư nên theo dõi các kết quả về tiến trình đàm phán Mỹ Trung trong tuần này để xem xét mở vị thế giao dịch nếu có kết quả tích cực”.

Tiếp tục cân nhắc bán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Tỷ giá có dấu hiệu điều chỉnh đã phần nào giúp giảm bớt tâm lý lo ngại trên thị trường. Tuy nhiên, những ẩn số mới cũng đang nổi lên liên quan tới dự báo kỳ cơ cấu ETF sắp tới và cuộc đàm phán thương mai Mỹ – Trung có khả năng diễn ra vào cuối tháng.

Về kỹ thuật, việc mất đi động lực từ nhóm ngân hàng và tâm lý bán xuất hiện tại hợp đồng tương lai VN30 kỳ hạn 1 tháng đang làm xu hướng của thị trường cơ sở xấu đi nhanh chóng.

Trạng thái chờ đợi thông tin trong bối cảnh những tín hiệu kỹ thuật xấu đi như hiện nay có thể sẽ khiến các cơ hội ngắn hạn bị thu hẹp. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc bán giảm tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn, đặc biệt là các cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua”.

Xu hướng ngắn hạn đang đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

” Các chỉ số giằng co trong biên độ hẹp và đóng cửa tăng nhẹ. Xu hướng ngắn hạn đang là đi ngang và dòng tiền liên tục luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác nhau. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng tốt mà không quá quan tâm tới chỉ số, trừ khi có những biến động lớn theo chiều hướng tiêu cực xuất hiện”.

Tiếp tục lình xình phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

” Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán tạm thời có sự thay đổi, mặc dù điều này chưa gợi mở về hướng đi tiếp theo của thị trường. Cụ thể, tín hiệu của VN-Index, VNMidcap vẫn giữ trạng thái Tích cực với ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại khu vực 966-969 điểm và 995 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, các ngưỡng hỗ trợ 966 điểm, 941 điểm và 107 điểm của VN-Index, VN30 và HNX-Index có thể được kiểm định lại. Trong trường hợp lực cầu giá thấp tiếp tục duy trì ổn định, thị trường sẽ hồi phục trở lại về phía cuối phiên, theo đó, VNMidcap có thể được kỳ vọng là chỉ số có sự gia tăng tốt nhất so với phần còn lại”.

Rung lắc, giằng co quanh ngưỡng 970

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường giao dịch khá khó chịu trong phiên hôm nay khi chỉ giằng co quanh mốc tham chiếu là chính. Dòng tiền đang có dấu hiệu suy yếu dần khi giữ ở mức dưới trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý đang dần thận trọng của nhà đầu tư.

Trong bối cảnh mà xu hướng ngắn hạn hiện tại là chưa rõ ràng và thị trường có thể sớm có một phiên bứt phá khỏi vùng tích lũy thì quyết định chưa vội giải ngân mà đứng ngoài quan sát của nhà đầu tư là có thể hiểu được.

Cả VN-Index và HNX-Index đều thể hiện sự giằng co cung cầu mạnh mẽ qua mẫu hình spinning top và doji trong phiên hôm nay. Sẽ cần thêm thời gian để thị trường xác định được xu hướng ngắn hạn tiếp theo. Dự báo, trong phiên giao dịch 21/8, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 970 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.