Những xu hướng bất động sản 5 năm tới

0
249

Ông Daniel Levine – chuyên gia về xu hướng – vốn được biết đến với những bài giảng gây tiếng vang về xu thế của xã hội và mối liên hệ với hiệu quả kinh doanh.

“Xu hướng được xem như ý tưởng dài hơi để kinh doanh”, Daniel nói tại phiên thảo luận trong Hội nghị Bất động sản (BĐS) Quốc tế IREC 2018. Theo ông, BĐS là lĩnh vực đòi hỏi đầu tư dài hạn, thể hiện được tương lai. Doanh nghiệp cần nắm được các xu hướng.

Xu hướng của BĐS trong 5 năm tới

Ông Daniel Levine cho rằng, xu hướng của BĐS trong 5 năm tới chính là công nghệ. Một trong số đó là công nghệ 3D. “Tôi chắc chắn một điều là công nghệ 3D sẽ là một phần trong sự nghiệp BĐS của chúng ta, rồi sẽ có lúc bạn phải nghĩ đến nó”, ông bày tỏ.

Theo ông, như tất cả cách lĩnh vực còn lại, BĐS không nằm ngoài cuộc cách mạng 4.0. Nhiều hãng xe hiện nay đã cho ra đời các loại xe tự lái, xe hơi điện có cổng nạp dưới nền đường.

Nắm bắt xu hướng, một số công ty BĐS đã tạo ra các khu đỗ xe thông minh dành cho các loại xe công nghệ này để có thể sử dụng các thiết bị tự động ở đây.

Hiện nay, các công ty sản xuất xe hơi đã thử nghiệm xe tự động hỗ trợ mua sắm đến các siêu thị và lấy đồ mà khách hàng đã mua online. Xu thế mới này lập tức được Walmart (Mỹ) nắm bắt và cho ra đời đường chạy xe riêng biệt ngay cạnh các gian hàng để khách hàng có thể chạy xe đến và chỉ việc lấy món đồ đã mua online.

Tòa nhà Shapphire tại Berlin (Đức) với lớp kính bên ngoài làm giảm lượng CO2 thải ra môi trường. Xu hướng của 10 năm tới được Daniel dự đoán là xây dựng các tòa nhà bằng vật liệu thân thiện môi trường.

Về hệ thống giao thông, Tokyo (Nhật Bản) đã có robot hướng dẫn đường đi với rất nhiều ngôn ngữ hiển thị. Các siêu thị ở đây cũng có robot hỗ trợ bán hàng, người mua chỉ cần đến hỏi sản phẩm muốn mua, robot sẽ đưa ra thông tin về sản phẩm cùng vị trí. Từ ví dụ trên, BĐS hoàn toàn có thể áp dụng. Một công ty BĐS có ý tưởng cho khách hàng đến xem 1 căn hộ mà không cần người giới thiệu đi kèm vào bất kì ngày nào từ mã chìa khóa được gửi trên điện thoại và đến nơi sẽ có Robot đưa họ xem nhà.

Hút khách nhờ “bắt đúng trend”

“Nếu có một tòa nhà đúng xu thế thì nhiều người sẽ muốn mua nhà hay thuê làm văn phòng, có một khách sạn khác biệt thì khách hàng sẽ hiếu kỳ đến xem”, Daniel lấy ví dụ về một tòa nhà được xây dựng bắt mắt ở Kuala Lumpur và một khách sạn có vòm kính để khách hàng của mình có thể ngắm nhìn bầu trời ban đêm.

Thành phố New York (Mỹ) có rất nhiều khách sạn đặc biệt. Chuyên gia này chia sẻ về một khách sạn nuôi ong trên tầng thượng cho khách hàng ngoài nghỉ ngơi còn là trải nghiệm. Sự kết hợp mới lạ BĐS với xu hướng muốn được học hỏi, trải nghiệm đã đem doanh thu về cho khách sạn đồng thời tạo ra lợi ích cho cả những khách hàng.

“Xu hướng không gian xanh vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Năm ngoái, nhiều tòa nhà New York đua nhau trồng nho trên mái nhà. Tương tự, nhiều mái nhà tại thủ đô của Thái Lan lại rợp xanh màu tảo xoắn. Điều này vừa tạo nguồn thu lại vừa tốt cho môi trường”, chuyên gia bày tỏ. Nắm bắt xu thế mua hàng của người lớn tuổi, một siêu thị đã tạo nên sự đặc biệt khi xây bãi đỗ với diện tích mỗi chiếc xe rộng hơn. Chữ được in trên các gian hàng cũng to hơn giúp người lớn tuổi dễ đọc. Trong siêu thị có ghế ngồi cho khách.

Một ví dụ khác được ông đưa ra là trạm xăng có tên Preem dành riêng cho phụ nữ. Nhận thấy hành vi mua sắm, tiêu dùng của phụ nữ hoàn toàn khác đàn ông, trạm xăng đã được chủ đầu tư xây dựng với mọi thứ đều bắt mắt từ nội thất. Ngay cạnh trạm là cửa hàng thực phẩm, nơi bán đồ ăn cho trẻ em, nhà vệ sinh sạch và thuận tiện cho phụ nữ mang con theo.

 Ông Chris Dietz – phó chủ tịch công ty BĐS hàng đầu thế giới Global Openrations cho biết: “Người châu Âu có xu hướng không tìm mua căn nhà riêng thứ 2 cho mình, thay vào đó là thuê những căn hộ dịch vụ đầy đủ và có thể chia sẻ không gian chung”. Ảnh: Reatimes

Chuyên gia xu hướng cho rằng thứ khiến con người cảm thấy hạnh phúc chính là xu thế, từ đó sẽ dẫn dụ mọi người. Ông phân tích, với những người trong ngành khách sạn, mỗi thương hiệu được tìm kiếm nhiều đều có không gian chung để khách hàng làm việc độc lập nhưng lại ở cạnh nhau.

Còn theo ông Chris Dietz, Phó Chủ tịch công ty BĐS hàng đầu thế giới Global Openrations, người châu Âu có xu hướng không tìm mua căn nhà riêng thứ 2 cho mình. Thay vào đó, họ thuê những căn hộ dịch vụ đầy đủ và có thể chia sẻ không gian chung. Đây chính là một xu hướng mà người làm BĐS đã nhận thấy.

Mô hình này nở rộ trên thế giới khi làm tăng giá từng m2 một từ đó đem về doanh thu cho ngành BĐS. Nhiều thành phố trên thế giới có các tòa nhà ban ngày nhà hàng, ban đêm biến thành không gian làm việc chung. Điều này giúp khai thác toàn bộ tính năng của BĐS 24/24.

Ông lý giải, mô hình đó phát triển bắt nguồn từ ý tưởng kết nối con người với nhau khi mà người trẻ vốn rất thích trải nghiệm không gian sống chung, vừa có thể làm việc và tổ chức các bữa tiệc ở đó cùng nhau.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.